Monument Valley là một nền tảng câu đố nhỏ thanh lịch cho các thiết bị di động. Bạn điều khiển nhân vật chính khi cô ấy cố gắng khôi phục hình dạng mà cô ấy bị đánh cắp và tìm thấy sự tha thứ cho hành động của mình.

Điểm nổi bật của trò chơi là đồ họa mơ mộng tối giản, nhạc nền xuất sắc và các câu đố sáng tạo sử dụng cảnh quan và kiến ​​trúc.

Trò chơi hay nhất như Monument Valley

Giả sử bạn là một fan hâm mộ của Monument Valley và đã chơi thử Monument Valley 2. Trong trường hợp đó, vẫn còn rất nhiều trò chơi giải đố vui nhộn và trò chơi xếp hình xếp hình để bạn thử. Chỉ cần nghĩ về các phần yêu thích của bạn trong trò chơi và cố gắng tìm một phần kết hợp yếu tố đó.

Dưới đây là một số khía cạnh khác nhau cần xem xét:

  • Chủ nghĩa tối giản. Monument Valley là một trò chơi tối giản không có đồ họa thực tế, hình nền bận rộn hoặc điều khiển phức tạp.
  • Âm nhạc. Một trong những điểm nổi bật của sê-ri Monument Valley là âm nhạc tuyệt vời như thế nào. Người hâm mộ thích những giai điệu thư giãn phát ra khi họ cố gắng điều hướng các cấp độ.
  • Tìm kiếm kho báu. Trong Monument Valley, nhân vật chính đang tìm kiếm thứ gì đó mà cô ấy đã đánh mất. Có rất nhiều trò chơi giải đố với chủ đề tương tự đưa các nhân vật chính của họ vào một cuộc hành trình khám phá.
  • Không khí hư ảo. Monument Valley là một trò chơi không có trong thế giới thực. Thay vào đó, nó diễn ra trong một thế giới giả tưởng với phép thuật và kiến ​​trúc chuyển động.

Hãy tìm những thứ này khi bạn đánh giá các trò chơi như Monument Valley. Không có trò chơi nào giống nhau, nhưng nhiều trò chơi sẽ có chủ đề và cách chơi tương tự.

Khám phá Evo

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy ở Evo Explores trò chơi trông tương tự như Monument Valley. Các cấp độ được xây dựng với cùng một loại cấu trúc tối giản nổi như loạt phim được yêu thích. Màu sắc là phấn màu nhẹ nhàng đối lập với màu sắc nhẹ nhàng của bầu trời phía sau các cấp.

Evo Explores chia sẻ một phẩm chất khác với Monument Valley – bạn di chuyển nhân vật của mình qua các cấp độ bằng cách giải các câu đố. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ khám phá một câu chuyện nền xuyên suốt trò chơi, giúp bạn có thêm động lực để giải các câu đố đúng.

Việc chúng giống nhau đến mức có ý nghĩa khi bạn xem xét tuyên bố của nhà phát triển Monument Valley là thứ đã truyền cảm hứng cho Evo Explores ngay từ đầu.

Mekorama

Mekorama là một viên ngọc bị bỏ qua trong thế giới của trò chơi giải đố. Nó cũng gây nghiện không kém, đồ họa tuyệt đẹp và trong một số trường hợp, khó hơn thung lũng tượng đài.

Trò chơi chơi trên một tòa nhà isometric đơn giản với các vòng lặp, khối hình và thang máy khó hiểu. Bạn là một robot giống WALL-E, người phải giải một câu đố để đến đích. Có vẻ dễ dàng phải không? Chờ cho đến khi bạn lên cấp.

Kensho

Kensho thoạt đầu có vẻ là một trò chơi giải đố đơn giản – bạn chỉ cần trượt các ô để hoàn thành mỗi thử thách. Tuy nhiên, nó có chiều sâu hơn thế. Khám phá các tính năng khác nhau và xem xét cẩn thận mọi chuyển động để tiến triển.

Giống như Monument Valley, Kensho có nhạc nền chuyên nghiệp và thư giãn mà bạn có thể thưởng thức khi giải các câu đố. Họ cũng chia sẻ những nhân vật chất lượng. Bạn thậm chí có thể thấy mình bị gắn bó với một số nhân vật trong Kensho khi bạn tiến bộ qua các cấp độ.

Thành phố Lumino

Lumino Thành phố là một cuộc phiêu lưu giải đố, giống như Monument Valley. Bạn hoàn thành các câu đố để thực hiện một cuộc hành trình đưa bạn đi khắp thành phố và xa hơn nữa trong nỗ lực cứu Ông nội bị bắt cóc của bạn. Các nhân vật tìm ra cách sử dụng các thiết bị khác nhau để di chuyển khắp thế giới và đưa anh ta về nhà.

Trò chơi có đồ họa đẹp, ngay cả khi chúng hơi khác so với những gì bạn có thể mong đợi. Các nhân vật và bộ thực sự được làm từ giấy và chuyển động như thể chúng được tạo ra bằng stop-motion animation. Mọi thứ trong trò chơi đều được hình thành từ giấy, bìa cứng, keo dán, đèn và động cơ.

Wonderputt

Wonderputt chia sẻ thế giới năng động nổi trên mặt đất Monument Valley. Đó là một trò chơi gôn mà bạn thực hiện cú đặt của mình, và sau đó chính môi trường xung quanh bạn sẽ thay đổi. Mỗi khóa học bạn hoàn thành mang đến cho bạn những cơ hội và lĩnh vực mới để tiếp cận.

Có những cân nhắc khác ngoài cú gạt bóng, quả bóng và hướng. Thời tiết có thể là bạn hoặc là kẻ thù của bạn, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng các điều kiện khác nhau. Bạn cũng sẽ gặp gỡ nhiều loài động vật khác nhau và những cỗ máy ngớ ngẩn có thể giúp bạn đưa bóng vào lỗ và chuyển sang cái tiếp theo.

Starman

Nếu bạn yêu thích kiến ​​trúc của Monument Valley, hãy thử Starman. Kiến trúc của mỗi cấp độ là một tính năng trò chơi quan trọng phải được xem xét khi bạn cố gắng giải các câu đố. Nó không phải là một trò chơi có nhịp độ nhanh; bạn sẽ tiến bộ hơn và vui hơn nếu bạn dừng lại và nghĩ về hậu quả của mỗi hành động trước khi thực hiện.

Nhân vật chính tồn tại trong thế giới không có ánh sáng, và việc mang nó trở lại là tùy thuộc vào anh ta. Thế giới nói chung đã chìm trong bóng tối, nhưng bạn đóng vai là người có ánh sáng, người có thể thay đổi mọi thứ. Đó là một trò chơi chậm và nhiều suy nghĩ nhưng bạn có thể thích thư giãn.

Samorost 3

Nếu bạn chơi Monument Valley để có những hình ảnh siêu thực và những câu đố đầy thử thách, hãy thử Samorost 3. Bạn đóng vai một chú chó không gian với cây sáo thần có thể giúp bạn du hành đến các thế giới khác nhau khi bạn tìm kiếm chân lý của vũ trụ. Các câu đố bạn giải để tiến bộ có thể khó và không nhất thiết dành cho những người yếu tim.

Giống như Monument Valley, các nhà phát triển dường như đã chăm chút rất nhiều vào trò chơi này. Có rất nhiều chi tiết nhỏ cần khám phá giúp làm cho trò chơi trở nên nhập vai hơn. Vì không có nhiều hướng dẫn, nên đó là loại trò chơi bạn phải bắt đầu chơi và tương tác để tìm ra nó khi bạn tiếp tục.

Shadowmatic

Không khí và lối chơi đơn giản, quyến rũ là những gì bạn sẽ tìm thấy trong Shadowmatic. Giống như Monument Valley, thoạt nhìn nó không phải là một trò chơi giải đố quá phức tạp – nhưng có rất nhiều chiều sâu bên dưới bề mặt. Trò chơi tự nó rất đáng yêu và êm dịu để chơi vì nó có tâm trạng yên bình như vậy.

Giống như làm những con rối bóng trên tường khi bạn còn nhỏ, bạn sẽ phải xoay các đồ vật theo đúng cách để làm cho một cái bóng trông giống như một thứ gì đó trên thế giới. Một số cấp độ thậm chí có nhiều hơn một đối tượng, điều này cung cấp một thử thách khó khăn hơn. Tuy nhiên, mỗi giải pháp bóng sẽ có một cái gì đó để làm với môi trường xung quanh bạn.

Mở rộng

Outfolded là một trò chơi giải đố tối giản, nơi bạn mở ra các hình dạng để theo đường đi của mình trên toàn cảnh. Giống như Monument Valley, không có nhiều hình ảnh hoặc vật lý hào nhoáng để làm bạn phân tâm khỏi các câu đố. Thay vào đó, nó chỉ là một trò chơi thư giãn, nơi bạn vuốt để mở ra và cố gắng tìm ra cách di chuyển từ khối này sang khối tiếp theo.

Trò chơi có màu sắc nhẹ nhàng, điểm số tuyệt vời và hàng trăm cấp độ. Có những gợi ý nếu bạn gặp khó khăn. Nó cũng cung cấp câu đố hàng ngày để bạn có nội dung mới mỗi ngày, bất kể bạn tiến bộ đến đâu trong trò chơi.

Xa

Trong Faraway, bạn thu thập manh mối về sự biến mất của cha bạn khi bạn đi du lịch qua các tàn tích cổ đại. Trò chơi giải đố có chung chủ đề với Monument; vì bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để khắc phục sự cố trong cuộc sống của mình, như Ida đã làm ở Thung lũng Tượng đài ban đầu.

Cả hai nhân vật của bạn trong Faraway và Ida trong Monument Valley đều đang trên hành trình để được chứng minh là xứng đáng và sửa chữa sai lầm đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Faraway có một bối cảnh cơ bản hơn, với các ngôi đền 3D và tàn tích để đi qua. Khi đi du lịch, bạn sẽ phải tương tác với các thiết bị và giải các câu đố. Vượt qua chúng, và bạn sẽ có thể tìm thấy các trang từ nhật ký của cha bạn để khám phá những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Umiro

Xem nhanh bố cục của Umiro’s cấp độ có thể nhắc nhở bạn về Monument Valley. Mỗi bản đồ được đặt trên một nền tối giản và trông giống như nó có thể bật lên qua màn hình. Hai nhân vật chính đang cố gắng thu hồi các tinh thể thiêng liêng và khôi phục lại màu sắc cho thế giới.

Mặc dù trò chơi trở nên khó khăn hơn khi bạn tiến bộ, nhưng câu chuyện sẽ khiến bạn tiếp tục muốn giải các câu đố để có thêm thông tin. Vì bạn điều khiển cả Huey và Satura, bạn phải suy nghĩ về hành động của cả hai nếu bạn sẽ vượt qua các màn chơi, tìm những khó khăn mới để vượt qua và gặp gỡ các nhân vật khác.

Các trò chơi như Monument Valley mang câu đố, cuộc phiêu lưu và những câu chuyện ma thuật lên màn hình điện thoại của bạn. Mỗi cái sẽ khác một chút nhưng đều mang tinh thần của bản gốc.

Tất cả 11 phương pháp Trò chơi đẹp về Đồ họa Như Thung lũng Tượng đài mà bạn nên biết mà tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ softfollow.net với bạn bè của bạn.