Tìm kiếm các Giải pháp Thay thế Procreate Tốt nhất cho Windows và Android? Sau đó, tìm kiếm của bạn kết thúc ở đây.

Procreate là một trong những trình chỉnh sửa đồ họa và ứng dụng vẽ kỹ thuật số tốt nhất hiện có. Nhưng đáng buồn là nó chỉ có sẵn cho người dùng iPad.

Trong trường hợp bạn muốn tạo các bức vẽ rực rỡ trên thiết bị Windows của mình, có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời tương tự như procreate mà bạn có thể sử dụng trên Windows và Android của mình. Nhiều người trong số họ là miễn phí và những người khác yêu cầu đăng ký.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn danh sách các lựa chọn thay thế tạo tạo hàng đầu cho Windows và Android.

Nếu không có thêm lời khuyên nào, chúng ta hãy xem xét các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất.

Ngoài ra, hãy đọc: Các lựa chọn thay thế MS Office tốt nhất cho người viết nội dung

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất cho Windows

Krita

Krita là một trong những lựa chọn thay thế Procreate cho Windows surface. Ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí này cho phép người dùng vẽ. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp, tác phẩm nghệ thuật, truyện tranh và các hình minh họa phức tạp bằng phần mềm mã nguồn mở này.

Ứng dụng Krita cung cấp một loạt các tính năng để tăng năng suất, chẳng hạn như hỗ trợ PSD, quản lý lớp và vẽ HRD.

Giao diện người dùng đã được cải thiện để cạnh tranh với Procreate và nó cũng hỗ trợ đồ họa raster. Nó hỗ trợ Windows, Mac OS, Linux, Android và Chrome OS.

Ưu điểm

 • Nó miễn phí và mã nguồn mở
 • Hỗ trợ chỉnh sửa PSD
 • Tạo truyện tranh và nghệ thuật

Nhược điểm

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một ứng dụng được thiết kế cho các Nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nó là một trong những lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất cho Windows 10 và bạn chắc chắn nên xem qua.

Illustrator đi kèm với tất cả các công cụ mà bạn cần để biến các hình dạng và màu sắc đơn giản thành các logo, biểu tượng và đồ họa tinh vi.

Nó cũng cung cấp các công cụ tạo kiểu chữ tuyệt vời và các tính năng vẽ tay tự do. Nó có giao diện người dùng tuyệt vời và các điều khiển trực quan cho các thiết bị màn hình cảm ứng.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Hỗ trợ đồ họa vector
 • Kiểu chữ tuyệt đẹp
 • Cung cấp tất cả các công cụ cần thiết

Nhược điểm

Inkscape

Inkscape là một giải pháp thay thế tạo mới cho windows, một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. Nó có giao diện người dùng đơn giản (Giao diện người dùng) dễ sử dụng.

Ứng dụng này hỗ trợ đồ họa vector, có nghĩa là nó có kích thước tệp nhỏ. Inkscape cung cấp nhiều công cụ bao gồm đường cong Bezier, đường cong spiro, lớp, cách phối màu và công cụ văn bản. Nó cũng hỗ trợ các lớp và cấu hình màu nâng cao.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng trực quan và sạch sẽ
 • Cấu hình và lớp màu nâng cao

Nhược điểm

 • Không thích hợp để chỉnh sửa đồ họa raster

Các khái niệm

Ứng dụng Khái niệm là một ứng dụng thay thế Procreate dựa trên vector khác, phổ biến để trợ giúp các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Vì vậy, đây là một công cụ tuyệt vời cho những người mới bắt đầu muốn thực hành các phép đo chính xác hơn là vẽ tay.

Trong ứng dụng Khái niệm, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn về bút, bút lông và bút chì. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tạo bản phác thảo, hình minh họa và kế hoạch thiết kế.

Ứng dụng này đi kèm với một phiên bản miễn phí cung cấp bàn chải và lớp giới hạn. Nếu bạn muốn có nhiều cọ và lớp hơn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng sạch sẽ và độc đáo
 • Một bộ sưu tập lớn các bàn chải
 • Với phiên bản trả phí, các bộ công cụ, bàn chải & gói đối tượng cần thiết có sẵn

Nhược điểm

Adobe Fresco

Adobe Fresco là một trong những lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất cho iPhone và Windows PC. Ứng dụng này đi kèm với một bộ sưu tập lớn các bàn chải vector và raster, cũng như Bàn chải sống sáng tạo, cho phép bạn vẽ và vẽ tự nhiên

Vì ứng dụng này dựa trên vector nên các tệp có kích thước nhỏ hơn, giúp chúng dễ dàng vận chuyển và chia sẻ trên các thiết bị hơn. Nó cũng cho phép bạn xuất tác phẩm của mình sang Photoshop và Lightroom.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Rất thân thiện và linh hoạt
 • Quản lý lớp tuyệt vời và các công cụ mạnh mẽ
 • Hơn 14 bàn chải cấp cao cấp

Nhược điểm

 • Không có công cụ chỉnh sửa hình ảnh
 • Không tương thích với Android

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất cho Android

Autodesk SketchBook

Autodesk Sketchbook là một giải pháp thay thế Procreate dành cho Android, miễn phí và tốt nhất cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp. Nó là một ứng dụng cực kỳ hữu ích với rất nhiều chức năng và công cụ. Nó có một giao diện thân thiện với người dùng.

Bạn có thể sử dụng nó để đưa ra hình thức cho trí tưởng tượng của bạn. Với ứng dụng này, bạn có thể thiết kế và tạo ra những tác phẩm thủ công tuyệt vời một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng Sketchbook, bạn cũng có thể thêm hình ảnh từ thư viện của mình và các lớp khác, cùng với văn bản, vào bản vẽ của bạn. Bạn có thể xuất hình ảnh ở nhiều định dạng, bao gồm PNG, JPG, BMP và TIFF. Ngoài ra, bạn có thể bảo vệ các lớp PSD.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng và đơn giản
 • Dễ dàng xử lý các kích thước canvas lớn

Nhược điểm

Sơn MediBang

MediBang Paint là một giải pháp thay thế Procreate ấn tượng được thiết kế đặc biệt cho những người sáng tạo truyện tranh và manga. Nó là một ứng dụng miễn phí để vẽ tranh. Ứng dụng này đi kèm với một bộ sưu tập lớn các bàn chải, phông chữ, hình nền và hơn thế nữa.

Bạn có thể chuyển dữ liệu của mình từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách liền mạch với MediBang Paint, giống như Procreate. Tính năng Speech to Text, một tính năng tạo nên nét độc đáo không đâu so sánh được.

Nó có sẵn cho nhiều nền tảng bao gồm Android, iOS, Microsoft Windows và Mac OS.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Thân thiện với người mới bắt đầu
 • Hơn 50 bàn chải và hơn 800 hình nền

Nhược điểm

Adobe Photoshop Sketch

Adobe Photoshop Sketch là một ứng dụng để tạo Nghệ thuật và Thiết kế. Đây là một trong những lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất dành cho Android, cung cấp tất cả các công cụ và dịch vụ tương tự với một số tính năng mới làm cho nó tốt hơn.

Nó đi kèm với một loạt các công cụ chuyên nghiệp, bao gồm bút chì, bút mực và nhiều công cụ khác mà bạn sẽ cần để vẽ.

Photoshop Sketch cũng sử dụng các lớp, giống như Procreate. Tính năng Hoàn tác rất tuyệt vì nó cho phép bạn đảo ngược các thay đổi.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Một bộ công cụ chuyên nghiệp mạnh mẽ
 • Nhiều loại cọ vẽ phác thảo
 • Hoạt động liền mạch với Photoshop, Illustrator và Capture

Nhược điểm

 • Điều này đòi hỏi các đường cong học tập dốc

Màu giấy

PaperColor là một giải pháp thay thế Procreate tuyệt vời dành cho Android để nâng cao kỹ năng vẽ tranh của bạn. Ứng dụng này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Nó cung cấp nhiều thư viện màu sắc và cọ vẽ khác nhau.

Giao diện người dùng PaperColor được thiết kế đơn giản, do đó, có một đường cong học tập tối thiểu. Xét về tính đơn giản và dễ sử dụng, nó hơi hơn so với Procreate.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Cung cấp trải nghiệm vẽ và vẽ nguệch ngoạc thực tế
 • Nhiều kiểu sơn và tùy chọn màu sắc phù hợp

Nhược điểm

 • Nó không có các công cụ vẽ cao cấp

Họa sĩ vô hạn

Infinite Painter là một giải pháp thay thế Procreate dành cho Android và iOS chỉ tương thích với điện thoại thông minh. Nó đi kèm với hơn 160 cài đặt sẵn bàn chải để chải tự nhiên và bạn cũng có thể tạo bàn chải của riêng mình và thay đổi cài đặt bàn chải.

Hơn nữa, Infinite Painter đi kèm với nhiều tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như mặt nạ lựa chọn và cắt, hướng dẫn đường kẻ, hướng dẫn phối cảnh cũng như các công cụ sơn và sao chép. Ngoài ra, bạn có thể nhập và xuất các lớp PSD cũng như xuất hình ảnh của mình dưới dạng tệp JPEG, PNG, PSD hoặc ZIP.

Các lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất

Ưu điểm

 • Hơn 160 cài đặt trước bàn chải tự nhiên
 • Có thể xuất hình ảnh dưới dạng JPEG, PNG, PSD hoặc ZIP

Nhược điểm

 • Cần đăng ký để truy cập nhiều tính năng hơn

Câu hỏi thường gặp

Procreate có sẵn cho Windows không?

Không, Procreate không khả dụng cho các phiên bản Windows. Nhưng như bạn có thể thấy ở trên, tôi đã mô tả một số lựa chọn thay thế Procreate mà bạn có thể sử dụng cho Windows.

Ứng dụng miễn phí nào giống như Procreate?

Krita, AutoDesk Sketchbook và Con Khái niệm là một số lựa chọn thay thế Procreate miễn phí.

Ứng dụng nào giống như Procreate cho Mac?

Một số lựa chọn thay thế Procreate dành cho Mac có sẵn như Inkscape và Adobe Photoshop Sketch.

Procreate có miễn phí không?

Không, nó không miễn phí, bạn phải trả phí nếu muốn sử dụng Procreate. Bạn cần phải trả 9,99 đô la để sử dụng ứng dụng này.

Kết luận – Các giải pháp thay thế Procreate tốt nhất

Như bạn có thể thấy ở trên, tôi đã liệt kê một số lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất cho Windows và Android, và tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Trước khi chọn một ứng dụng, tôi thực sự khuyên bạn nên chọn một ứng dụng phù hợp nhất với bạn.

Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc!

Ngoài ra, hãy đọc: 7+ Giải pháp thay thế phần mềm Windows cho Linux