DualShock 4 không cần cập nhật chương trình cơ sở, nhưng nó dễ bị lỗi. Vì vậy, nếu bạn thấy nó không hoạt động bình thường, bạn có thể cần tìm hiểu cách đặt lại PS4 controller.

Khi bộ điều khiển PS4 bắt đầu hoạt động theo những cách kỳ lạ, một giải pháp dễ dàng là đặt lại thiết bị ngoại vi. Đó là một quá trình đơn giản sẽ không yêu cầu bạn mua phần cứng mới hoặc gửi nó đi sửa chữa.

Tuy nhiên, có năm vấn đề chung mà bạn có thể gặp phải:

 • Các vấn đề về chương trình cơ sở: Một lỗi ngẫu nhiên có thể ảnh hưởng đến bộ điều khiển của bạn. Đặt lại sẽ khắc phục sự cố. Đây là loại sự cố phổ biến nhất và đó là cách bạn có thể khắc phục bằng cách đặt lại bộ điều khiển.
 • Vấn đề về phần cứng: Các thành phần bên trong của bộ điều khiển, như cáp flex ribbon, có thể cần thay thế. Đó là một vấn đề phổ biến nếu nó bị thiệt hại vật chất.
 • Vấn đề về pin: Tuổi thọ pin của bộ điều khiển PS4 là 5 đến 7 năm. Nó không phải là mãi mãi, và sẽ có lúc nó không thể sạc được nữa.
 • Sự cố phần sụn bảng điều khiển: Lỗi hệ thống và nguồn ngẫu nhiên trên bảng điều khiển có thể làm hỏng tín hiệu của bộ điều khiển.
 • Hư hỏng phần cứng bảng điều khiển: Bị hỏng hoặc hư hỏng bên trong như ổ cứng gây ra sự cố.

Bất kể vấn đề của bạn là gì, cách khắc phục sự cố đầu tiên bạn có thể thử luôn là đặt lại. Đó là bởi vì nó nhanh chóng, dễ dàng và không làm hỏng bất cứ điều gì.

Làm thế nào để Đặt lại Bộ điều khiển PS4?

Có hai cách để đặt lại bộ điều khiển PS4. Một hoạt động thông qua bảng điều khiển và một hoạt động thông qua một nút đặt lại trên bộ điều khiển.

 • Đặt lại mềm: Thuật ngữ này thường đề cập đến việc tắt và bật thiết bị. Nó xóa bộ nhớ và sửa nhiều vấn đề. Đặt lại mềm bộ điều khiển PS4 có nghĩa là làm cho bảng điều khiển quên bộ điều khiển. Sau đó, ghép nối lại bộ điều khiển và bảng điều khiển.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Thuật ngữ đề cập đến việc quay lại cài đặt gốc. Bạn sẽ làm điều đó bằng cách nhấn một nút ở mặt sau của thiết bị ngoại vi.

Giải pháp thiết lập lại mềm yêu cầu một bộ điều khiển bổ sung. Bạn có thể chuyển thẳng đến tùy chọn khôi phục cài đặt gốc nếu chưa có.

Power Cycle Bảng điều khiển

Trước khi đặt lại bộ điều khiển, vui lòng thử một chu kỳ nguồn trước. Nó sẽ giúp xóa thêm các lỗi ngẫu nhiên trong hệ thống:

 1. Tắt bảng điều khiển bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.
 2. Rút tất cả các cáp của nó trong ít nhất năm phút.
 3. Cắm lại tất cả các cáp.
 4. Cắm PS4 vào bảng điều khiển qua cáp USB. Sử dụng cổng USB khác như trước đây.
 5. Bật bảng điều khiển.
 6. Kiểm tra xem bảng điều khiển có phản hồi với bộ điều khiển hay không và bộ điều khiển có đang sạc không.

Bộ điều khiển PS4 Soft Reset

Đã đến lúc tìm nạp bộ điều khiển đang hoạt động của bạn để thiết lập lại mềm thiết bị ngoại vi bị lỗi của bạn. Đây là các bước:

 1. Cắm bộ điều khiển thứ hai của bạn trên bảng điều khiển qua cáp USB.
 2. Bật bảng điều khiển.
 3. Nhấn nút PS trên bộ điều khiển của bạn.
 4. Rút phích cắm bộ điều khiển để sử dụng không dây.
 5. Đi đến Settings .
 6. Chọn Devices.
  menu thiết bị ps4
 7. Lựa chọn Bluetooth Devices.
 8. Tìm bộ điều khiển bị lỗi của bạn trong danh sách. Hệ thống sẽ hiển thị nó là không hoạt động, vì vậy nó sẽ không có chấm màu xanh lá cây. Một trong những bạn đang sử dụng xuất hiện với một chấm màu xanh lá cây.
  thiết bị bluetooth ps4
 9. Di chuột qua bộ điều khiển bị lỗi và nhấn Options trên DualShock 4.
  nút tùy chọn bộ điều khiển ps4
 10. Lựa chọn Forget Device. Nếu bạn không biết cái nào là bộ điều khiển bị lỗi, hãy quên tất cả các thiết bị mà bạn mong đợi là thiết bị bạn đang sử dụng.
  bộ điều khiển ps4 thiết lập lại mềm
 11. Tắt nguồn bảng điều khiển và rút phích cắm của bộ điều khiển đang hoạt động.

Bây giờ, bạn nên thử đồng bộ hóa lại bộ điều khiển hoạt động sai của mình:

 1. Cắm DualShock 4 bị lỗi vào bảng điều khiển qua cáp USB.
 2. Bật PS4.
 3. Nhấn nút PS trên bộ điều khiển để đăng nhập vào bảng điều khiển. Khi đèn của bộ điều khiển bật sáng, nó sẽ được ghép nối với bảng điều khiển.
 4. Tháo cáp và thử không dây bộ điều khiển.

Hard Reset Bộ điều khiển

Cuối cùng, khôi phục cài đặt gốc sẽ khôi phục cài đặt gốc và xóa tất cả các loại lỗi hệ thống.

Đây là các bước:

 1. Tắt bảng điều khiển.
 2. Rút phích cắm bộ điều khiển khỏi bảng điều khiển.
 3. Xác định vị trí nút đặt lại ở mặt sau. Nó gần nút L2, trong một cái lỗ.
  nút đặt lại bộ điều khiển ps4
 4. Sử dụng một vật dụng nhỏ như ghim để nhấn nút bên trong lỗ. Nhấn và giữ trong khoảng bảy giây.

Sau khi đặt lại, hãy thử đồng bộ hóa lại bộ điều khiển.

 1. Cắm bộ điều khiển của bạn vào PS4 qua cáp USB.
 2. Nhấn controller’s PS . Nó sẽ bật bảng điều khiển.

Sau đó, nếu thanh đèn chuyển sang màu xanh lam, bộ điều khiển của bạn đã được đồng bộ hóa đúng cách với thiết bị.

Khi nào cần đặt lại bộ điều khiển PS4?

thiết lập lại bộ điều khiển ps4

Như tôi đã nói ban đầu, năm vấn đề chung có thể gây ra các hành vi kỳ lạ của bộ điều khiển. Để giúp bạn xác định sự cố phần sụn, đây là những dấu hiệu bạn có thể tìm thấy:

 • Bộ điều khiển PS4 hoạt động, nhưng hiệu suất là phụ. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy độ trễ đầu vào đáng kể, ngón tay cái bị trôi và các nút không phản hồi.
 • Đèn điều khiển liên tục nhấp nháy màu xanh lam, trắng hoặc đỏ.
 • Bộ điều khiển của bạn không thể đồng bộ hóa với bảng điều khiển. Ngoài ra, nó không thể bật nguồn.
 • Bộ điều khiển ngừng hoạt động khi đang chơi trò chơi hoặc đang sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng có vẻ ổn.
 • Bộ điều khiển có vấn đề về nguồn. Ví dụ: nó không thể sạc đầy hoặc hoàn toàn hoặc pin cạn kiệt trong vòng chưa đầy 4 giờ sau khi sạc đầy.
 • PS4 bị đóng băng hoặc tạm dừng khi bạn chơi. Bảng điều khiển cũng có thể hoạt động chậm hoặc thất thường.
 • Các thanh kim, hoặc một trong các thanh tương tự, di chuyển mọi thứ trên màn hình một cách độc lập. Hãy xem xét nó cũng có thể báo hiệu sự tích tụ bụi trên gậy. Nếu đúng như vậy, bạn có thể làm sạch bộ điều khiển bằng mẹo gợi ý hoặc khăn khô cộng với cồn isopropyl.
 • Cuối cùng, PS4 sẽ không đáp ứng lệnh của bộ điều khiển, bất kể bạn nhấn nút bao nhiêu lần.

Có một sự cố liên quan có thể cản trở phản hồi của hệ thống của bạn. Đặc biệt, cơ sở dữ liệu PS4 bị hỏng sẽ không cho phép bảng điều khiển hiển thị đúng các tín hiệu đến từ bộ điều khiển.

Tương tự như vậy, một ổ cứng bị hỏng có thể gây ra các triệu chứng giống như một bộ điều khiển bị trục trặc. Bạn không thể sửa ổ cứng bị lỗi, nhưng bạn có thể thay thế nó.

Bạn còn có thể làm gì khác nữa không?

Nếu đến thời điểm này bộ điều khiển vẫn không phản hồi, bạn có thể muốn thử nó với PS4 hoặc PC khác. Bạn chỉ cần kết nối nó với PC Windows bằng cáp USB trên PC và sử dụng nó trên Steam.

Tuy nhiên, nếu không có bộ điều khiển nào hoạt động trên PS4 của bạn nhưng hoạt động trên các hệ thống khác, thì vấn đề nằm ở bảng điều khiển của bạn. Bạn có thể thử đặt lại bảng điều khiển về mặc định ban đầu qua Chế độ an toàn. Ngoài ra, bạn có thể mang nó đi sửa chữa.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Cách Đặt lại Bộ điều khiển PS4 đúng cách (Hướng dẫn Chi tiết và Cập nhật). Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi softfollow.net trong phần bình luận bên dưới.