MSG là một email, ghi chú, cuộc hẹn hoặc bất kỳ mục tin nhắn đơn lẻ nào khác được tạo hoặc lưu trong Microsoft Outlook. Các tệp này bao gồm thông tin siêu dữ liệu cùng với thư. Ví dụ: tệp MSG trong email sẽ không chỉ bao gồm văn bản email mà còn bao gồm thông tin chi tiết về người gửi, người nhận, chủ đề, thời gian, liên kết, tệp đính kèm, v.v. Bất kể định dạng của nó là gì, bạn có thể mở các tệp MSG bằng một cú nhấp đúp, giống như với bất kỳ tệp nào khác.

Tuy nhiên, nếu điều đó không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tệp, có nhiều cách khác để đưa bạn đến đó. Tương tự như vậy, bạn có thể mở tệp MSG có hoặc không có Outlook. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện điều đó, thì bài viết này là những gì bạn đang tìm kiếm.

Làm thế nào để mở tệp MSG bằng Outlook?

Với Outlook được cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn có thể mở tệp MSG theo ba cách. Trong các tình huống bình thường, chỉ cần nhấp đúp là đủ để mở tệp MSG. Tuy nhiên, đối với điều này, bạn phải đặt Microsoft Outlook làm ứng dụng thư mặc định.

Nếu không, bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp MSG. Và, sau đó, chọn OpenWith và lựa chọn Outlook và nhấn OK để xem trước tệp.

Tương tự như vậy, một thao tác kéo và thả (hoặc sao chép-dán) tệp MSG vào hộp thư đến Outlook cũng sẽ mở tệp.

Làm thế nào để mở tệp MSG mà không cần Outlook?

Nếu muốn, bạn cũng có thể mở tệp MSG mà không cần Microsoft Outlook. Đối với điều này, bạn sẽ cần các công cụ trực tuyến để chuyển đổi các tệp MSG sang các định dạng khác có thể mở trên thiết bị của bạn.

Hoặc, bạn có thể chọn các ứng dụng của bên thứ ba để mở tệp MSG. Đọc thêm để tìm hiểu cách thực hiện.

Công cụ chuyển đổi tệp MSG trực tuyến

Cách khác để mở tệp MSG mà không cần Outlook là chuyển đổi MSG sang một định dạng tệp khác. Để chuyển đổi, bạn có thể nhận trợ giúp từ các công cụ chuyển đổi tệp MSG trực tuyến.

Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, bạn sẽ nhận được nhiều công cụ cung cấp dịch vụ chuyển đổi tệp MSG. Zamzar, Aryson và Xtraxtor có thể là một vài lựa chọn tốt để chuyển đổi tệp MSG.

Sau khi bạn chọn công cụ chuyển đổi tệp MSG ưa thích của mình, bạn có thể xuất tệp MSG. Sau đó, việc tiếp theo là chuyển chúng thành một định dạng tệp khác như PDF, Doc, v.v.

Ứng dụng MSG Viewer của bên thứ ba

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba được thiết kế để mở các tệp MSG qua internet. Tùy thuộc vào xếp hạng, bài đánh giá và dữ liệu và tuyên bố về quyền riêng tư của ứng dụng, bạn có thể đưa ra lựa chọn về cái mà bạn muốn sử dụng.

Ví dụ: CoolUtils Mail Viewer, SysInfo MBOX Viewer, SysTools EML Viewer, v.v. là một số ứng dụng xem MSG đáng tin cậy của bên thứ ba, có thể kể đến một vài ứng dụng. Hầu hết các ứng dụng này cũng có sẵn miễn phí.

Cách khắc phục Không thể mở tệp MSG bằng Outlook?

Ngay cả với Microsoft Outlook được cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn có thể không mở được tệp MSG. Điều này gợi ý về các vấn đề cơ bản đang ngăn bạn truy cập các tệp ở định dạng MSG.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục chúng bằng một số giải pháp. Dưới đây là một số cách bạn có thể mở các tệp MSG này.

Đặt Outlook làm ứng dụng thư mặc định

Bạn có thể không mở được tệp MSG nếu bạn chưa đặt Microsoft Outlook làm ứng dụng thư khách mặc định. Trong trường hợp đó, bạn có thể đặt Outlook làm ứng dụng thư mặc định theo cách sau.

 1. Mở Settings bằng phím Windows + I.
 2. Đi đến Apps.
 3. Chọn Default Apps từ ngăn bên trái.
 4. Bấm vào Mail.
 5. Từ cửa sổ bật lên, hãy chọn Outlook.

Khởi động lại Windows Explorer

Nếu Windows Explorer của bạn không phản hồi, bạn có thể không mở được tệp MSG. Trong trường hợp đó, khởi chạy lại Windows Explorer có thể giải quyết vấn đề không mở được tệp MSG.

Bạn nên thực hiện các bước được đề cập bên dưới để khởi động lại Windows Explorer.

 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager.
 2. Mở rộng Cửa sổ Trình quản lý Tác vụ, nếu cần. Để làm như vậy, hãy chọn More Details ở góc dưới bên trái.
 3. Trong danh sách Ứng dụng trong tab Quy trình, chọn Windows Explorer.
 4. Sau đó, chọn Restart ở góc dưới bên phải. khởi động lại-windows-explorer

Sửa chữa Microsoft Office

Bạn có thể không truy cập được tệp MSG nếu ứng dụng Microsoft Outlook trên thiết bị của bạn hoạt động không hiệu quả.

Bất cứ khi nào bất kỳ sản phẩm nào của Microsoft không phản hồi, gặp sự cố hoặc không mở được, bạn có thể sửa chữa Microsoft Office bằng các bước trình bày bên dưới.

 1. Đi tới Cài đặt với Windows + I .
 2. Lựa chọn Apps.
 3. Chọn Apps & features từ ngăn điều hướng bên trái.
 4. Sau đó, cuộn xuống và chọn Microsoft Office.
 5. Bấm vào Modify. sửa đổi-văn phòng-ứng dụng
 6. Nếu được nhắc, hãy chọn Yes. Các bước sau này có thể hơi khác tùy theo bản sao Office của bạn (Click-to-run hoặc dựa trên MSI).
 7. Bấm vào Repair va đanh Continue.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Cách mở Tệp MSG (Có hoặc Không có Outlook) trong các Bước Dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ softfollow.net với gia đình và bạn bè của bạn!