Nếu bạn đang sử dụng Discord để chơi game hoặc trò chuyện chung thì bạn sẽ biết rằng nó đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất trong thời gian gần đây.

Được biết, có hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng và con số này không ngừng tăng lên hàng tháng.

Discord cũng là một nền tảng được sử dụng miễn phí nhưng giống như các nền tảng khác, bạn có thể đăng ký và nhận được nhiều lợi ích hơn từ nó.

Discord đã sử dụng chiến thuật đặt ra những giới hạn nhất định đối với người dùng của mình bằng cách sử dụng nền tảng miễn phí để họ có thể bán các tùy chọn đăng ký của mình.

Nói về các gói đăng ký Discord, có hai trong số chúng được gọi là Discord NitroDiscord Nitro Classic.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cả hai kế hoạch này cũng như so sánh chúng để xem cái nào tốt hơn.

Ngoài ra, hãy đọc: Discord Webhook: Gửi thông báo tải lên mới của YouTube tới máy chủ Discord

Discord Nitro vs Nitro Classic

Discord được biết đến là nền tảng tốt nhất để giao tiếp vì thực tế là nó hoàn toàn không chạy quảng cáo ngay cả đối với người dùng miễn phí.

Vì vậy, để kiếm tiền, Discord hoạt động trên mô hình freemium, nơi họ bán các cấp đăng ký được gọi là Discord Nitro.

Về kế hoạch Discord Nitro, có tùy chọn Discord Nitro và sau đó là Discord Nitro Classic.

Về những lợi ích mà họ cung cấp, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho bạn dưới đây.

Discord Nitro

Discord Nitro vs Nitro Classic
Discord Nitro

Discord Nitro là tư cách thành viên trả phí cho phép người dùng mở khóa các tính năng bổ sung như biểu tượng cảm xúc toàn cầu, hình đại diện hoạt hình, kích thước tải lên lớn hơn và hơn thế nữa.

Cũng cần lưu ý rằng Discord Nitro là một kế hoạch hàng đầu trong khi Discord Nitro Classic rẻ hơn một chút và dành cho những người không sử dụng Discord nhiều.

Nếu bạn muốn trả tiền cho Discord và sử dụng nó nhẹ nhàng thì bạn sẽ ổn với đăng ký Discord Nitro Classic.

Nhưng nếu bạn là người dùng thường xuyên trong các cộng đồng Discord khác nhau thì Discord Nitro phù hợp với bạn.

Nói về giá cả, đăng ký Discord Nitro sẽ cost you $9.99 per month and $99.99 if you take the yearly plan.

Điều đáng chú ý là Discord Nitro cung cấp cho bạn tất cả những lợi thế mà bạn có được với Discord Nitro Classic và hơn thế nữa.

Với đăng ký Discord Nitro, bạn nhận được two server boosts for free và mỗi lần tăng máy chủ costs $4.99 per month vì vậy nó chắc chắn là một lợi thế.

Ngoài ra, người dùng Discord Nitro có profile banners unlocked trong khi cả người dùng miễn phí và Discord Nitro Classic đều không có tùy chọn này.

Người dùng Discord Nitro cũng nhận được lợi ích của 4000 characters per message trong khi người dùng miễn phí và Nitro Classic chỉ nhận được 2000 ký tự cho mỗi tin nhắn.

Discord Nitro cổ điển

Discord Nitro vs Nitro Classic
Discord Nitro cổ điển

Chúng tôi đã đề cập đến tất cả những ưu điểm của Discord Nitro nhưng có một kế hoạch rẻ hơn được gọi là Discord Nitro Classic.

Vậy tại sao bạn thậm chí nên chi tiền của mình cho Discord Nitro Classic mà không sử dụng nền tảng này miễn phí?

Chà, có nhiều lợi thế khác nhau đối với Discord Nitro Classic mà bạn không có với tư cách là người dùng miễn phí.

Để mua đăng ký Discord Nitro Classic, bạn phải chi $4.99 per month or $49.99 per year.

Có tổng cộng năm đặc quyền với Discord Nitro Classic đối với người dùng miễn phí mà chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Trước hết, bạn get access to custom emojis and animated emojis mà bạn có thể sử dụng trên tất cả các máy chủ Discord mà bạn đã tham gia.

Điều này là không thể nếu bạn đang sử dụng Discord miễn phí.

Bạn sẽ có thể set animated GIFs as your Discord avatar của một ảnh hồ sơ tĩnh.

Với Discord Nitro Classic, bạn can change the four-digit default hashtag mà bạn không thể với tư cách là người dùng miễn phí. Khi đăng ký của bạn hết hạn, thẻ bắt đầu bằng # của bạn sẽ được Discord đặt ngẫu nhiên thành mặc định.

Lợi thế lớn nhất nếu bạn là một streamer Discord là bạn có thể làm screen sharing and streaming at 1080p resolution and 60FPS with Discord Nitro Classic đăng ký. Trên gói miễn phí, nó được giới hạn ở độ phân giải 720p và 30FPS.

Cuối cùng, Discord Nitro Classic users have the advantage có thể tải lên các tệp của upto 50MB về kích thước trong khi người dùng miễn phí chỉ có thể tải lên kích thước tệp tối đa là 8MB.

Ngoài ra, hãy đọc: Làm thế nào để sửa văn bản bất hòa thành giọng nói không hoạt động?

Discord Nitro vs Nitro Classic: Cái nào là tốt nhất cho bạn?

Nitro Nitro cổ điển
Message Capacity 4000 ký tự cho mỗi tin nhắn 2000 ký tự cho mỗi tin nhắn
Server Boosts Có (có sẵn 2 phần mềm hỗ trợ máy chủ) Không
GIF Avatar Vâng Vâng
Custom Emotes Vâng Vâng
Discord Tag Vâng Vâng
Upload Limit 100 MB 50 MB
HD Video Quality Vâng Không
Price 9,99 đô la mỗi tháng hoặc 99,99 đô la mỗi năm $ 4,99 mỗi tháng hoặc $ 49,99 mỗi năm

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, gói đăng ký của Discord không dành cho tất cả mọi người vì chúng tôi biết rằng có rất nhiều người sẽ sử dụng Discord để sử dụng bình thường.

Nhưng cũng có những người dùng Discord sử dụng nền tảng ngày này qua ngày khác và những gì để tận dụng tốt nhất nền tảng này.

Vì vậy, nếu bạn là người muốn tăng giới hạn kích thước tải lên tệp của mình lên 50MB hoặc muốn sử dụng biểu tượng hoặc luồng tùy chỉnh ở độ phân giải 1080p thì Discord Nitro Classic phù hợp với bạn.

Nhưng nếu bạn là một người dùng Discord nặng đã tham gia hàng trăm máy chủ Discord và muốn tăng máy chủ cũng như tăng giới hạn tải tệp lên hơn 50MB thì Discord Nitro là tốt nhất cho bạn.

Vì vậy, bạn không cần phải trả tiền cho Discord Nitro hoặc Discord Nitro Classic nếu bạn là người dùng bình thường nhưng nếu bạn là người dùng thông thường thì việc trả tiền cho nó là hợp lý.

Phần kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến các tính năng và ưu / nhược điểm của Discord Nitro và Discord Nitro Classic.

Cũng cần lưu ý rằng Discord cung cấp bản dùng thử miễn phí các gói Nitro của mình nhiều lần trong năm bằng cách hợp tác với các công ty như Epic Games, Microsoft, v.v., vì vậy bạn cũng nên chú ý đến điều đó.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi một người bạn xem họ có thể tặng bạn một tháng đăng ký Discord Nitro để dùng thử hay không.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới về gói đăng ký Discord nào bạn đã chọn và lý do bạn cảm thấy cần phải mua gói đó.

Như mọi khi, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong phần bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay khi có thể.

Ngoài ra, hãy đọc: PFP bất hòa tốt nhất để sử dụng vào năm 2022 [eSportsLatest]