Có rất nhiều cách sử dụng xăng, nhưng việc tạo ra nó không nhất thiết phải trực quan. Tuy nhiên, khi bạn đã học được quy trình, thật dễ dàng để giữ lại tất cả các thành phần bạn cần cho nhiên liệu và chế tạo thêm khi cần thiết.

Chỉ một số máy và thiết bị nhất định sử dụng xăng – và bạn không có khả năng sử dụng chúng sớm trong trò chơi. Tuy nhiên, ở phần sau của trò chơi, bạn sẽ thấy rằng mình ngày càng cần nhiều hơn thế.

Cách kiếm xăng bằng ARK

Xăng trong ARK có thể được thực hiện thông qua hệ thống chế tạo. Bạn thường có thể nhận được các vật phẩm cần thiết để tạo ra nó sớm trong trò chơi trước khi bạn thực sự sử dụng nó.

 1. Đặt sáu dầu và năm ẩn trong hành trang của bạn.
 2. Nhìn vào lò rèn tinh luyện và nhấn phím Sử dụng để truy cập menu xuyên tâm.
 3. Chọn để truy cập khoảng không quảng cáo.
 4. Kéo dầu và trốn vào lò rèn tinh luyện.
 5. Nhấp chuột phải vào máy xăng.
 6. Chọn Craft One.
 7. Chờ cho quá trình kết thúc.
 8. Di chuyển khí đến kho của bạn để bạn có thể đặt nó ở nơi bạn cần nhiên liệu.

Phần khó nhất của việc tạo ra xăng không phải là chế tạo nó. Phần khó nhất là lấy các vật phẩm cần thiết để sản xuất số lượng lớn khi nhiều máy đang chạy.

Thu thập ẩn

Hide có thể được thu hoạch từ nhiều sinh vật bạn giết trên bất kỳ bản đồ nào trong ARK. Mặc dù bạn có thể thu thập nó bằng máy ấp hoặc cái nhặt, nhưng việc chọn một chiếc máy ấp trứng bằng kim loại sẽ mang lại cho bạn năng suất tốt nhất hiện có từ các loại vũ khí cơ bản.

Khi bạn tiến xa hơn trong trò chơi, bạn sẽ có thể nhận được những thu hoạch ẩn lớn hơn bằng cách sử dụng cưa máy, thylacoleo, therizinosaur, sabertooth hoặc ma sói.

Hide không làm hỏng và không nặng lắm. Đó là một nguồn tài nguyên có thể truy cập và có thể kiếm được ngay từ đầu trò chơi bằng cách tiêu diệt dodos và dilos trên các bãi biển đẻ trứng.

Dầu thu thập

Oil là nguồn tài nguyên phức tạp hơn để có được, chủ yếu là do hầu hết các cá thể sinh sản đều ở dưới nước. Khi bạn đã quen với việc thu hoạch dầu, bạn sẽ có thể tạo ra một lượng lớn xăng với các vấn đề về nguồn cung cấp tối thiểu.

Hãy nhớ rằng các nút tài nguyên dầu có thể tái tạo. Sau khi bạn thu hoạch chúng, cuối cùng chúng sẽ hồi sinh ở cùng một nơi. Vì vậy, bạn không cần phải đi khắp bản đồ để thu thập dầu từ mọi vị trí có thể. Khi bạn có một hoặc hai vị trí mà bạn thích, bạn có thể lấy dầu và đợi nó quay trở lại.

Các sinh vật dầu dưới nước trông giống như những viên đá sẫm màu với chất lỏng màu đen từ từ chảy ra từ chúng và trôi lên bề mặt. Trong phần đầu của trò chơi, bạn có thể sử dụng một chiếc cuốc kim loại để thu hoạch chúng. Sau đó, hãy cân nhắc việc thuần hóa một con dunkleosteus nếu bạn muốn thu được những giọt dầu lớn vì chúng có thể thu hoạch nhiều nhất trên mỗi nút.

Một số địa điểm cũng có hang động dưới nước. Khi bạn đến được với họ, bạn có thể thu hoạch dầu mà không cần thở dưới nước. Tiếp cận chúng là phần thử thách nhất và yêu cầu thiết bị SCUBA, Lazarus chowder hoặc cả hai. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để dành nhiều thời gian hơn để khai thác các mỏ dầu dễ tiếp cận hơn.

Trên một số bản đồ như Scorched Earth, bạn có thể lấy dầu từ các mỏ không ở dưới nước. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này, nhưng bơm dầu sẽ hiệu quả hơn. Trong Genesis: Part 2, bạn có thể mở khóa một giàn khoan để đặt trên Tek Stryder, nó cũng sẽ giúp bạn thu hoạch dầu.

Tinh luyện rèn

Bạn phải sử dụng một lò rèn tinh chế để tạo ra xăng. Chúng tương đối dễ làm và là một yếu tố chính để chế tạo sớm và muộn trong trò chơi.

Engram rèn luyện tinh luyện có thể được mở khóa ở cấp độ 20. Nó chạy bằng tranh, gỗ, thuốc nổ hoặc gel câu cá, mỗi loại có thời gian chạy khác nhau. Ví dụ, đó sẽ chỉ cung cấp năng lượng cho nó trong 7,5 giây, gỗ trong 30 giây, thuốc nổ trong một phút và gel câu cá trong 4 phút.

Kết hợp các vật liệu sau để tạo ra lò rèn tinh luyện:

 • 40 sợi
 • 20 gỗ
 • 65 ẩn
 • 125 đá
 • 5 đá lửa

Bạn thực hiện điều này trong kho của mình miễn là bạn đã mở khóa engram. Khi quá trình chế tạo hoàn tất, bạn có thể đặt nó xuống, thêm nhiên liệu và bắt đầu chế tạo xăng của mình.

Những nơi khác để sản xuất xăng

Lò rèn tinh luyện là nơi dễ tiếp cận và thuận tiện nhất để tạo ra xăng ở ARK, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

 • Một lò rèn công nghiệp có thể tạo ra hàng nghìn xăng mỗi giờ, điều này rất hữu ích khi bạn đang chạy nhiều máy. Nó có thể sản xuất 100 xăng trong 20 giây thay vì một xăng trong 30 giây trong lò rèn tinh chế.
 • Một con Phượng hoàng có thể biến dầu và biến thành xăng nhanh hơn lò rèn tinh chế. Tuy nhiên, nó chứa cùng một lượng nguyên liệu như lò rèn tinh luyện và đòi hỏi giám sát nhiều hơn so với lò rèn công nghiệp để tạo ra số lượng lớn.

Quả cầu khí bị hấp dẫn

Trên Aberration, có một vật phẩm gọi là quả cầu khí đông tụ. Nó trông giống như một quả bóng màu hồng ướt, sáng bóng và được sử dụng để chế tạo xăng ở băng ghế hóa học.

Để sản xuất xăng tại phòng thí nghiệm hóa học:

 1. Thêm 20 viên ngọc xanh vào băng ghế hóa học.
 2. Cho 20 quả cầu khí đông tụ vào bàn hóa học.
 3. Nhấp chuột phải vào máy xăng và chọn chế tạo nó.
 4. Lấy xăng ra khỏi bàn hóa học để sử dụng.

Công thức này sẽ tạo ra năm xăng.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng bạn cần cả xăng và điện để chạy băng ghế hóa học.

Tìm thành phần

Để lấy được nhiều bóng khí đông tụ phải dùng dụng cụ trích khí trên mạch khí. Nó từ từ đưa chúng lên bề mặt. Tuy nhiên, chúng cũng thỉnh thoảng sinh sản sau các vụ phun trào tĩnh mạch.

Khai thác các viên đá màu xanh lá cây ở các địa điểm khác nhau trên bản đồ với sự lựa chọn để nhận được các viên đá quý màu xanh lá cây.

Cuối cùng, bạn phải tạo một băng ghế dự bị hóa học trong máy chế tạo hoặc máy tái tạo tek. Nó yêu cầu các thành phần sau:

 • 250 thiết bị điện tử
 • 250 hồ xi măng, nhưng bạn cũng có thể thay thế bằng bột nhão achatina
 • 250 pha lê, bạn có thể thay thế bằng pha lê nguyên thủy
 • 250 sự lựa chọn của bạn về polyme, nốt sần hoặc polyme hữu cơ
 • 250 thỏi kim loại hoặc kim loại vụn
 • 100 thuốc nổ

Đặt chúng lại với nhau và nhấp vào engram để tạo thành một băng ghế dự bị hóa học.

Xăng được sử dụng để làm gì trong ARK?

Xăng là một nguồn nhiên liệu trong ARK cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị và máy móc, bao gồm cả nhà chế tạo.

Nếu không có xăng, bạn sẽ không thể hoàn thành nhiều công thức chế tạo thủ công tiên tiến vì bạn sẽ không thể sử dụng máy móc cần thiết để chế tạo chúng.

Bạn có thể sử dụng nó để cấp nguồn:

 • Máy công nghiệp, như máy xay, rèn và nướng
 • Thuyền máy
 • Máy cưa
 • Các cuộc tập trận khai thác
 • Người chế tạo
 • Động cơ dòng Zip

Chúng sẽ không chạy bằng các nguồn nhiên liệu thay thế. Bạn phải có xăng nếu muốn những chiếc máy này hoạt động.

Một số máy và thiết bị bổ sung từ bản mod ARK Survival cũng sẽ yêu cầu xăng bình thường để chạy.

Máy chạy xăng trong bao lâu?

Xăng cung cấp năng lượng cho mỗi máy trong một khoảng thời gian khác nhau.

Ví dụ, một loại xăng cho phép bàn hóa học, máy chế tạo, máy xay công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp và lò rèn công nghiệp chạy trong 15 phút. Nó kéo dài trong 20 phút trong bếp nướng công nghiệp và một giờ trong máy phát điện.

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Cách kiếm xăng trong ARK Survival được phát triển theo các bước đơn giản. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho softfollow.net bản tin để biết một số thủ thuật và mẹo hay.