Truyền trên TV chạy trên Amazon Fire Stick từ PC và thiết bị di động đã trở thành một miếng bánh. Nó cho phép bạn hiển thị nội dung từ PC hoặc Điện thoại di động của mình đến thiết lập TV bằng Fire Stick.

Điều này rất hữu ích khi bạn đang cố gắng truyền nội dung trông đẹp hơn trên TV so với điện thoại thông minh và ngược lại, và vâng, chúng tôi có rất nhiều nội dung phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau.

Ví dụ: một bộ phim MCU phù hợp nhất trên màn hình lớn tức là TV, trong khi tập yêu thích của loạt phim truyền hình Sherlock Holmes có thể thú vị hơn khi xem trên điện thoại thông minh.

Dù sao, đây là cách bạn có thể truyền sang Fire Stick từ Di động (Android và iOS) và PC (Windows). Cùng đọc.

Ngoài ra, hãy đọc: Các thiết bị tương thích với ứng dụng Spectrum TV

Làm thế nào để Truyền sang Fire Stick từ thiết bị di động và PC?

Quá trình này khá đơn giản. Bạn sẽ phải kích hoạt phản chiếu màn hình trên Fire TV và sau đó sử dụng điện thoại / PC để truyền tới Fire Stick. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng phản chiếu màn hình trên Fire Stick?

Step 01: Đầu tiên, hãy bật TV (tất nhiên).

Step 02: Nhấn và giữ Home button trên điều khiển từ xa Amazon Fire TV Stick trong vài giây cho đến khi một loạt các tùy chọn xuất hiện trên màn hình.

Step 03: Gõ vào Mirroring cái nào là Casting nhưng trong từ điển của Amazon.

Step 04: Một cửa sổ sẽ xuất hiện trên màn hình thông báo rằng bạn đã kích hoạt Display Mirroring trên TV của bạn và nó hiện đang đợi một thiết bị khách tham gia.

Step 05: Bạn có thể nhấn bất kỳ nút nào trên điều khiển từ xa để thoát khỏi chế độ phản chiếu.

Ngoài ra, hãy đọc: Làm thế nào để cài đặt ROM Android TV trên Fire TV Stick 4K?

Làm thế nào để Truyền sang Fire Stick từ Android?

Đây là cách bạn có thể truyền để bắn gậy từ các thiết bị Android.

Step 01: Đầu tiên, hãy truy cập Settings trên thiết bị của bạn,

Step 02: Tiếp theo, tìm kiếm Cast hoặc thông qua trường cài đặt tìm kiếm hoặc xem xét các cài đặt để tìm tùy chọn. Nó có khả năng trong Bluetooth & device connection.

Step 03: Nhấn vào Enable trên đầu màn hình để bật Cast.

Step 04: Tìm Amazon Fire TV Stick từ danh sách các thiết bị có sẵn. Nếu bạn đã đặt một tên khác, hãy tìm tên đã nói và nhấn vào tên đó để kết nối.

Step 05: Bạn sẽ nhận được lời nhắc yêu cầu bạn bắt đầu phản chiếu hay không, hãy chọn Start Now và bạn đã kết nối thành công điện thoại với TV thông qua Fire Stick.

Step 06: Giờ đây, bạn có thể phát hoặc xem bất kỳ nội dung nào được hỗ trợ trên điện thoại của mình và nội dung đó cũng sẽ được truyền hoặc phản chiếu trên Fire Stick. Đây là cách bạn có thể truyền sang Fire Stick từ điện thoại thông minh Android.

Làm thế nào để Truyền sang Fire Stick từ PC và Máy tính xách tay?

Windows trên PC và máy tính xách tay mang lại triển vọng tốt hơn cho người dùng vì có rất nhiều tính năng, không giống như macOS. Điều này có nghĩa là truyền từ PC là một miếng bánh ngay cả khi bạn không biết cách của mình trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Bạn có thể truyền trên TV qua Fire Stick từ PC bằng cách sử dụng các hướng dẫn đơn giản để làm theo.

  • Trên thanh tác vụ, hãy nhấn vào Windows Action Center. Bạn sẽ nhận được một biểu tượng hình vuông nhỏ giống như một hộp thoại ở phía bên phải của thanh tác vụ. Nhấn vào nó.
  • Nhấn vào Mở rộng nếu không có tùy chọn nào xuất hiện. Bỏ qua nhiều Quick Tiles tùy chọn.
  • Gõ vào Connect phải có biểu tượng của một màn hình và một mũi tên trên đó.
  • Bạn sẽ nhận được danh sách các thiết bị khả dụng và nhấn vào tên TV của mình, chẳng hạn như Jack’s Fire TV hoặc Leslie’s TV hoặc bất kỳ tên tùy chỉnh nào khác.
  • Sau một vài giây, bạn sẽ thấy màn hình PC của mình trên TV.

Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể truyền sang Fire Stick từ máy tính xách tay và PC chạy trên hệ điều hành Windows.

Ngoài ra, hãy đọc: [How to]Cài đặt ứng dụng BeeTV trên Android và Firesticks

Làm thế nào để truyền sang Fire Stick từ iPhone hoặc iPad?

iOS trên các thiết bị iPhone và iPad không mở như đối tác Android của nó. Do đó, bạn không thể truyền trực tiếp trên TV trừ khi bạn sử dụng ứng dụng phản chiếu màn hình trừ khi bạn có Apple TV. Đây là cách nó hoạt động.

Step 01: Đầu tiên, hãy truy cập Fire TV và tải xuống ứng dụng phản chiếu màn hình, chẳng hạn như Screen Mirroring for Fire TV và cài đặt nó.

Step 02: Tiếp theo, tìm một ứng dụng tương ứng trên thiết bị iOS của bạn.

Step 03: Chạy ứng dụng trên iPhone / iPad của bạn và tìm tên của TV, giả sử rằng cả hai thiết bị đang chạy trên cùng một mạng.

Step 04: Sau khi bạn tìm thấy tên của TV trên thiết bị, hãy chọn nó và kết nối. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấn vào Connect via QR code khi mã QR sẽ xuất hiện trên màn hình nơi bạn có thể quét và kết nối.

Step 05: Đây là freemium có nghĩa là bạn sẽ phải xem một quảng cáo. Gõ vào Watch Ad nếu bạn không muốn đăng ký. Gõ vào Go Pro để đăng ký phiên bản cao cấp.

Step 06: Gõ vào Screen Mirror (Cast Screen) và nhấn vào Start Broadcast.

Lưu ý rằng khi bạn tải xuống ứng dụng phản chiếu trên thiết bị iOS, các hướng dẫn trên màn hình là đủ để cung cấp cho bạn các gợi ý và những việc cần làm để kết nối với TV đã nói và truyền nội dung tương ứng.

Có một loạt các thiết bị khác có sẵn bao gồm AirReceiver, Reflector 2, AllConnect cho Fire TV, AirBeam TV Mirroring Receiver, AirPlay Mirror, trong số những thiết bị khác.

Làm cách nào để Truyền sang Fire Stick từ thiết bị Mac?

Cũng giống như trường hợp của iOS, macOS không có cách trực tiếp để truyền nội dung trên TV qua thiết bị Mac, vì vậy đây là cách bạn có thể thực hiện.

Step 01: Trước hết, hãy đảm bảo rằng TV của bạn và thiết bị Mac được kết nối với cùng một mạng WiFi.

Step 02: Chuyển đến màn hình chính của Fire Stick và tìm kiếm AirPlay ứng dụng phản chiếu. Bạn có thể tải về AirPlayMirror Receiver và cài đặt nó.

Step 03: Trên mặt trước của Mac, đi tới System Preferences >> Displays và chuyển đổi dấu kiểm chống lại Show mirroring options in the menu bar when available.

Step 04: Bây giờ, hãy chọn AirPlay trên máy Mac của bạn và kiểm tra tên Fire Stick TV để kết nối.

Step 05: Nhấn vào TV bạn tìm thấy và nó đã hoàn tất.

Các cụm từ đóng – Truyền sang Fire Stick từ thiết bị di động và PC

Với điều này, tôi đã kết luận cách truyền sang Fire Stick từ Điện thoại hoặc PC. Hướng dẫn bí quyết này bao gồm các phương pháp kết nối với Fire Stick qua các thiết bị Android, Windows, macOS và iOS.

Ngoài ra, hãy đọc: Thiết bị truyền mới của Google để cạnh tranh với Firestick của Amazon