Dell được biết đến rộng rãi với việc sản xuất các thành phần phần cứng mạnh mẽ bao gồm cả màn hình. Mặc dù Màn hình Dell mạnh mẽ và có chất lượng xây dựng vượt trội, nhưng chúng có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau.

Những sự cố này có thể khác nhau tùy thuộc vào tình huống, nhưng đôi khi điều gì đó đơn giản như không bật màn hình có thể gây ra sự cố. Hơn nữa, người dùng đã báo cáo các vấn đề như màn hình nhấp nháy, hiển thị méo mó, chảy máu ánh sáng, v.v.

Rất may, có một số bản sửa lỗi mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố. Hãy xem xét từng người trong số họ và xem cái nào phù hợp với bạn.

Tại sao màn hình Dell của tôi không hoạt động?

Màn hình giống như mọi phần cứng khác đôi khi có thể gặp sự cố. Nếu bạn đặt nguồn đầu vào khác với cáp đầu vào của mình, điều đó dẫn đến việc màn hình của bạn gặp lỗi. Nguồn đầu vào sai không phải là nguyên nhân duy nhất, hãy xem xét những nguyên nhân phổ biến nhất.

Làm thế nào để sửa chữa màn hình Dell không hoạt động?

Một thứ linh hoạt như màn hình, các vấn đề khác nhau từ nhỏ đến lớn đều có thể gây ra vấn đề. Mặc dù đôi khi bạn có thể thoát khỏi nó chỉ bằng một khởi động lại đơn giản, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Hãy xem xét một số bản sửa lỗi đã biết giúp giải quyết vấn đề.

Trước khi tiếp tục với bất kỳ phương pháp nào bên dưới, hãy thử kết nối nó với một màn hình hoạt động khác và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa

GPU (Bộ xử lý đồ họa) trong hệ thống của bạn là thứ hiển thị nội dung thực tế trên màn hình. Nếu trình điều khiển của các GPU như vậy đã lỗi thời / bị hỏng, điều này gây ra nhiều vấn đề khác nhau như màn hình nhấp nháy, mờ, v.v.

Luôn đảm bảo GPU của bạn được cập nhật phiên bản mới nhất để loại bỏ mọi sự cố có thể xảy ra do nó gây ra.

Để cập nhật trình điều khiển của hệ thống của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn Windows Key + R để mở ra Run command line và nhập: devmgmt.msc.
 2. Mở rộng Display adapters,
 3. Nhấp chuột phải vào GPU của bạn và chọn Update Driver.
 4. Bấm vào Search automatically for driversđiều này cho phép Windows tìm kiếm bất kỳ trình điều khiển được cập nhật nào và cài đặt chúng tự động.cập nhật trình điều khiển
 5. Lựa chọn Browse my computer for driversLet me pick to manually select a driver version.

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng bất kỳ GPU nào của bên thứ ba như NVIDIA hoặc AMDbạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của họ để tải xuống và cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho đồ họa cụ thể của bạn.

Khắc phục sự cố hư hỏng vật lý
dây cáp bị hỏng

Cáp nguồn và màn hình được cho là những thành phần quan trọng nhất của màn hình. Vì chúng cung cấp năng lượng cho màn hình hoạt động và hoạt động, nên bất kỳ thiệt hại nào xảy ra đều có thể dẫn đến việc màn hình không hoạt động bình thường.

 1. Rút tất cả các cáp màn hình, bao gồm cả cáp nguồn và cắm lại chúng.
 2. Đảm bảo rằng tất cả các cáp được kết nối đúng cách (không lung lay hoặc di chuyển).
 3. Kiểm tra các cổng trên Màn hình và đảm bảo không có hạt bụi nào cản đường.
 4. Loại bỏ bụi, mảnh vụn hoặc các hạt lạ trong các cổng, nếu bạn tìm thấy.
 5. Ngoài ra, hãy kiểm tra các khía của cáp và xem liệu có bất kỳ hư hỏng nào như chân cắm bị cong và rãnh bị sờn không.

Lưu ý: Nếu màn hình của bạn chỉ xuất ra màn hình khi cáp được kết nối ở một vị trí nhất định thì rất có thể phần khía bị hỏng hoặc các cổng màn hình có vấn đề.

Kiểm tra với Chế độ An toàn

Tính năng chế độ an toàn cho phép bạn tìm ra gốc rễ của vấn đề trong hệ thống của mình. Điều này rất hữu ích khi xác định lý do chính xác cho sự cố màn hình của bạn. Nếu bạn khởi động thành công vào Chế độ An toàn mà không gặp bất kỳ sự cố nào, điều này có nghĩa là sự cố nằm trong hệ thống của bạn chứ không phải bản thân màn hình.

Để khởi động vào Chế độ An toàn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tắt hoàn toàn hệ thống của bạn.
 2. Đánh vào Power button để bật hệ thống của bạn.
 3. Khi hệ thống bắt đầu khởi động, hãy nhấn và giữ nút nguồn và tắt thiết bị của bạn.
 4. Lặp lại quy trình tương tự một lần nữa. Điều này phụ thuộc vào hệ thống cụ thể của bạn. Bạn có thể phải làm điều đó nhiều hơn một lần.
 5. Bây giờ, lần sau khi bạn bật hệ thống của mình, bạn nên vào Cửa sổ Recovery Environment.
 6. Trên cửa sổ Chế độ khôi phục, hãy vào Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings và sau đó đánh Restart.Windows-Advanced-UEFI-Restart
 7. Khi hệ thống của bạn khởi động lại, bạn sẽ được nhắc với danh sách các tùy chọn Chế độ an toàn. Chọn một trong những bạn thích.

Trong khi ở Safe Mode, kiểm tra độ phân giải. Đôi khi, việc sử dụng độ phân giải không được màn hình hỗ trợ có thể dẫn đến các vấn đề như màn hình đen và biến dạng.

 1. Nhấn Windows Key + I để mở cài đặt.
 2. Bấm vào System.
 3. Dưới Display resolutionđặt độ phân giải thành độ phân giải được đề xuất.độ phân giải màn hình
 4. Ngoài ra, hãy đặt tùy chọn chia tỷ lệ thành được khuyến nghị.

Đặt lại màn hình

Nếu trước đây bạn cố ý hoặc vô tình thay đổi cài đặt màn hình, đây rất có thể là lý do khiến màn hình không hoạt động. Nó là một phần rất không thể thiếu của màn hình, vì bạn đang thay đổi cách hoạt động của màn hình. Do đó, điều đầu tiên bạn nên thử là đặt lại nó về cài đặt gốc.

Dell-Monitor-OSD-Menu-Factory-Reset

Màn hình Dell sẵn sàng được trang bị một tính năng được gọi là on-screen display Menu (OSD). Menu này cho phép bạn đặt lại màn hình về cài đặt mặc định mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bạn có thể sử dụng các nút vật lý trên màn hình để vận hành menu (điều này thay đổi tùy theo kiểu máy).

Vì cách bạn vận hành menu tùy thuộc vào kiểu màn hình của bạn, hãy tham khảo trang Hỗ trợ thủ công của Dell để biết hướng dẫn về màn hình cụ thể của bạn.

 1. Điều hướng đến Trang web Hỗ trợ Thủ công của Dell.
 2. Chèn chi tiết màn hình cụ thể của bạn.
  Dell-Trang web-Hỗ trợ-Hướng dẫn sử dụng-Tìm kiếm
 3. Bây giờ, hãy đi qua User’s guide cho màn hình của bạn để xem cách truy cập Menu OSD.

Lưu ý: Hãy cẩn thận khi thay đổi cài đặt trên OSD (On-Screen display) nó sẽ tự động lưu các thay đổi khi bạn chuyển đến hoặc đóng menu tiếp theo.

Màn hình chẩn đoán

Đôi khi, bản thân màn hình có thể bị lỗi hoặc có các vấn đề khác gây ra sự cố hiển thị. Có thể khó phân biệt được vấn đề là do màn hình hay do chính hệ thống của bạn. May mắn thay, màn hình Dell có một tính năng được gọi là Built-in Self Testgiúp chúng tôi xác định vấn đề là gì.

 1. Điều hướng trở lại Dell Manual Support Địa điểm.
 2. Nhập thông tin chi tiết về màn hình của bạn (Số kiểu máy).
 3. Bây giờ, hãy cuộn xuống Manuals and Documents và mở User Guide.
 4. Điều hướng đến Troubleshooting và đọc Built-in Diagnostics để tìm ra các bước.

Ngoài ra, bạn có thể chạy Self-Test Feature Check để khắc phục sự cố thêm về chức năng của màn hình. Các bước để chạy thử nghiệm được đề cập trong cùng một hướng dẫn Khắc phục sự cố.

Thực hiện khôi phục hệ thống

Thực hiện khôi phục hệ thống cho phép bạn hoàn nguyên tất cả các cài đặt, tệp hệ thống tích hợp và mọi thứ trở lại một dấu thời gian nhất định. Nếu bạn rất nghi ngờ rằng những thay đổi bạn đã thực hiện đối với một số cài đặt có thể gây ra sự cố, hãy tiếp tục và thực hiện khôi phục hệ thống.

 1. Nhấn Windows Key + R và nhập, điều khiển để mở Control Panel.
 2. Tiếp theo, điều hướng đến Recovery và sau đó chọn Open System Restore.
 3. Bạn có thể chọn Recommended restore nếu bạn cho rằng bất kỳ bản cập nhật hoặc trình điều khiển mới nhất nào đang gây ra sự cố. Hoặc, chọn Choose a different restore point để chọn một dấu thời gian cụ thể để khôi phục.Windows-Chọn-Hệ thống-Khôi phục-Điểm
 4. Bây giờ, nhấn Next và để hoạt động kết thúc.

Đặt lại cài đặt BIOS

Nếu trên thực tế, vấn đề là với hệ thống của bạn, bạn có thể muốn kiểm tra cài đặt BIOS. BIOS chịu trách nhiệm khởi động hệ thống của bạn và kiểm soát liên kết giữa Hệ điều hành của bạn và các thành phần khác như Màn hình. Nếu bạn đã thực hiện các thay đổi đối với cài đặt trước đây, hãy đặt lại BIOS về mặc định.

Nếu bạn không biết cách đặt lại BIOS, bạn có thể tham khảo hướng dẫn này giải thích Cách Đặt lại BIOS một cách an toàn.

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Màn hình Dell Không hoạt động? Hãy thử các bản sửa lỗi này. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho softfollow.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.