Khi nói đến tối ưu nhất GPU nhiệt độ, càng thấp, càng tốt. Khi GPU của bạn bị tải trong quá trình chơi game cường độ cao, nó sẽ bắt đầu chạy ở nhiệt độ cao hơn. Không phải tất cả GPU đều có cùng mức chịu nhiệt, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu nhiệt độ tối đa của GPU cụ thể của bạn và phạm vi nhiệt mà nó sẽ hoạt động ổn định nhất.

Nhiệt độ không tải lý tưởng của GPU của bạn không được vượt quá 60 ° C hoặc 140 ° F. Giả sử phòng của bạn ở nhiệt độ mát mẻ 25 ° C, thì lý tưởng nhất là GPU của bạn nên nằm trong khoảng 35 ° C (95 ° F) đến 45 ° C (113 ° F). Nếu GPU của bạn không được làm mát thông qua các giải pháp không khí mở hoặc làm mát bằng nước, nhiệt độ không tải của bạn có thể giảm đi một lượng đáng kể.

Nhiệt độ GPU tốt nhất khi chơi game là gì?

Bên phải GPU nhiệt độ trong khi chơi game phụ thuộc nhiều vào thương hiệu, kiểu máy và tình trạng chính xác của GPU trong hệ thống của bạn. Nói chung, GPU AMD chạy nóng hơn so với các đối tác NVIDIA của chúng và có trần nhiệt độ tối đa cao hơn.

phần mềm màn hình

GPU NVIDIA được liệt kê để chạy ổn định và an toàn trong khoảng 65-85 ° C (hoặc 149-185 ° F) theo tiêu chuẩn thông số kỹ thuật chính thức của chúng.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với AMD và mặc dù GPU của bạn đôi khi có thể vượt quá giới hạn 85 ° C, nhưng đó không phải là một ý tưởng hay vì điều này có thể dẫn đến các hình phạt hiệu suất đáng kể.

laptop-gpu

Máy tính xách tay thường chạy nóng hơn so với máy trạm vì tất cả các thành phần của PC nằm rất gần nhau và luồng không khí bị hạn chế. Tuy nhiên, máy tính xách tay của bạn không được vượt quá nhiệt độ GPU trên 85 ° C (185 ° F).

Nhiệt độ GPU cao bất thường cũng sẽ khiến máy tính xách tay không thoải mái khi chạm vào do sự tích tụ nhiệt, vì vậy bạn phải luôn cố gắng để nhiệt độ bên trong thấp nhất có thể. Kiến thức và quản lý nhiệt độ phù hợp có thể là sự khác biệt quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của các bộ phận bên trong máy tính xách tay của bạn.

Nguyên nhân gây ra nhiệt độ GPU cao khi chơi game

Có một số nguyên nhân rõ ràng khiến nhiệt độ GPU cao bất thường trong khi chơi game. Nhận thức được chúng sẽ giúp bạn có được nhiệt độ GPU của mình để chạy ở mức tối ưu hơn. Dưới đây là một số điều cần chú ý:

 • Ép xung: Ép xung GPU của bạn sẽ buộc nó phải chạy ở tốc độ xung bộ nhớ / lõi cao hơn và do đó gây ra nhiều tản nhiệt hơn do hiệu suất đầu ra cao hơn.
 • Chạy các trò chơi yêu cầu đồ họa nặng: Việc chạy các trò chơi này trên các GPU đã lỗi thời hoặc cấp thấp có thể gây ra hiện tượng nóng GPU quá mức.
 • GPU bị lỗi: Có VRAM bị lỗi, bộ làm mát hoặc quạt có thể dẫn đến nhiệt độ GPU cao hơn đáng kể. GPU bị lỗi
 • Cấu hình quạt dưới mức tối ưu: Việc đặt cấu hình quạt thủ công không chính xác có thể khiến GPU của bạn đạt nhiệt độ cao hơn nhiều so với dự định với chi phí giảm tiếng ồn.
 • Tích tụ bụi: Lý do phổ biến nhất khiến mọi GPU quá nóng là luồng không khí bị hạn chế do tích tụ bụi trong vỏ máy hoặc trong quạt GPU và chính bo mạch.
 • Đặt Case PC không chính xác: Điều này sẽ dẫn đến luồng không khí bị hạn chế, do đó làm tăng đáng kể nhiệt độ linh kiện bên trong của bạn
 • Nhiệt độ môi trường cao: Nếu bạn chơi game trong phòng nóng vào mùa hè, PC của bạn sẽ yêu cầu tốc độ quạt cao hơn để giảm nhiệt độ.

Nhiệt độ GPU nào là quá nóng đối với PC của tôi?

điều-xảy-ra-khi-của-tôi-gpu-trở nên-quá-nóng

GPU nhiệt độ vượt quá 90 ° C (hoặc 194 ° F) phải là một dấu hiệu cảnh báo đáng kể. Khi nhiệt độ cao hơn mức này, bạn có nguy cơ gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho GPU của mình hoặc các thành phần xung quanh. Nhiệt độ quá cao cho thấy hệ thống làm mát của bạn không được tối ưu hóa tốt. Hầu hết các GPU sẽ tự động tắt khi các cảm biến tích hợp của chúng phát hiện ngưỡng nhiệt đặt trước.

Các triệu chứng của GPU quá nóng

Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi GPU của bạn không chạy ở nhiệt độ tối ưu trong khi chơi game:

 • Sự cố liên tục trong trò chơi: Khi GPU quá nóng, nó sẽ gây ra sự cố ngay lập tức cho bất kỳ trò chơi hoặc phần mềm nào bạn đang chạy để ngăn chặn thiệt hại thêm.
 • FPS đơ và đơ khi sử dụng GPU cao: GPU của bạn sẽ buộc phải ép xung hoặc tự làm chậm để giảm nhiệt sản sinh.
 • BSOD: Màn hình xanh chết chóc là một triệu chứng phổ biến của một GPU quá nóng hoặc một GPU sắp hết tuổi thọ
 • Tiếng ồn quá lớn của quạt: Nếu quạt của bạn liên tục chạy ở chế độ tải đầy 100%, ngay cả khi không có bất kỳ ứng dụng chuyên sâu nào, thì điều đó có thể báo hiệu rằng GPU của bạn có vấn đề quá nhiệt.

Bây giờ bạn đã biết cả nguyên nhân và triệu chứng của GPU quá nóng, đây là một số giải pháp có thể giúp kiểm soát nhiệt độ GPU của bạn trong quá trình sử dụng game nặng kéo dài.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết Nhiệt độ GPU tối ưu khi chơi game là gì ?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ softfollow.net với gia đình và bạn bè của bạn!