Trong khi nhiều VR người chơi hài lòng khi sử dụng thiết lập bằng dây cáp, đôi khi thật bổ ích khi có được sự tự do mà công nghệ không dây cung cấp. Đối với nhiều người dùng, đó là điểm hấp dẫn của Oculus Quest VR hệ thống bởi Meta. Nhiều trò chơi được tích hợp sẵn trên tai nghe, giúp bạn không bị cản trở bởi dây. Tuy nhiên, bạn phải nhận được Oculus Air Link để hoạt động chính xác nếu bạn muốn kết nối với máy tính của mình mà không cần dây.

Tại sao sẽ không Air Link Công việc? Có rất nhiều hướng đi khi bạn đang điều tra sự cố với Oculus Air Link. Nó không phải là Air Link là một hệ thống thiếu sót. Vấn đề đang diễn ra rất nhiều và nhiều yếu tố cần xem xét khi cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến nó ngừng hoạt động. Ngoài ra, nhiều sự cố có thể xảy ra và một số bước khắc phục sự cố chỉ áp dụng cho các vấn đề cụ thể, không áp dụng cho các vấn đề khác.

 • Đôi khi, cài đặt thiết bị sẽ không có trên các tùy chọn phù hợp. Khi bạn không có Oculus Quest thiết lập đúng cách, nó có thể sẽ không tạo kết nối nếu không có một vài thay đổi.
 • Bạn có thể có xung đột giữa hai thiết bị hoặc chương trình cạnh tranh. Của bạn Oculus sử dụng cùng một mạng internet như phần còn lại của ngôi nhà của bạn trong hầu hết các trường hợp. Nếu các kênh của bạn quá đầy, nó có thể không có đủ băng thông để hoàn tất kết nối. Một số người cũng đề xuất một thiết lập bộ định tuyến khác cho Air Link.
 • Một số trình điều khiển có thể cần cập nhật. Có trình điều khiển cũ khi có trình điều khiển mới hơn thường là nguyên nhân gây ra sự cố với bất kỳ phần cứng nào được kết nối với máy tính.
 • AirLink kết nối nhưng không hoạt động tốt hoặc có vẻ như nó có nhiều hiện vật. Nếu đúng như vậy, có lẽ đó là một điều chỉnh cài đặt cần được thực hiện. Đây là một trường hợp mà việc tuân theo thiết lập thiết bị được đề xuất khá quan trọng.

Điều về Air Link là nó không phải là một chương trình dễ chạy. Nó ảnh hưởng nặng nề đến tài nguyên PC và kết nối internet của bạn. Đó là một lý do tại sao rất nhiều PCVR những người đam mê khuyên bạn nên thiết lập bộ định tuyến thứ hai, không chia sẻ cho Oculus tai nghe. Tuy nhiên, điều đó không cần thiết cho tất cả mọi người và các giải pháp khác, đơn giản hơn có thể là tấm vé để bạn quay trở lại VR Trò chơi.

Làm thế nào để sửa chữa Oculus Air Link?

Sửa chữa Air Link, thử tìm một loạt các bước từ các giải pháp bên dưới mà bạn tin rằng có thể giải quyết được sự cố của mình. Vì rất nhiều vấn đề có thể xảy ra, bạn có thể cần phải thử nhiều vấn đề trước khi tiếp cận với vấn đề khiến Air Link công việc.

Cập nhật trình điều khiển và hệ điều hành của bạn

Có ba điều quan trọng cần xem xét khi chuẩn bị cho máy tính của bạn chạy trên Air Link:

 • Hệ điều hành
 • Trình điều khiển GPU
 • Các trình điều khiển phần cứng khác

Mỗi điều này phải được cập nhật để bạn có trải nghiệm tốt nhất khi chạy chương trình và kết nối với Oculus.

 1. Nhấp chuột Windows start và sau đó nhấp vào Settings
 2. Chọn Update and Security
 3. Nhấp chuột Check for Updates Nếu điều này không xuất hiện, có thể là do bạn đã phát hiện các bản cập nhật và sẵn sàng cài đặt.
 4. Làm theo lời nhắc để cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào Windows đề xuất cho hệ thống của bạn. Đối với hầu hết người dùng, có thể sử dụng Windows đề xuất về những cập nhật bạn cần. Bạn có thể phải khởi động lại máy tính của mình sau khi cập nhật xong, hoặc Windows có thể làm điều đó cho bạn.
 5. Nhấp chuột Windows và gõ Device Manager Sau đó nhấp vào ứng dụng tương ứng xuất hiện trên danh sách để mở Device Manager.
 6. Bỏ mở các danh mục để truy cập từng thiết bị. Kiểm tra bộ điều hợp mạng, màn hình, thiết bị âm thanh và video của bạn để biết các bản cập nhật trình điều khiển. Ví dụ, mở ra Audio Inputs và nhấp chuột phải vào micrô của bạn.
 7. Chọn Update Drivers
 8. Chọn để Search Automatically for Drivers
 9. Làm theo lời nhắc để hoàn tất cài đặt trước khi kiểm tra thiết bị khác. Trong khi bạn có thể tìm kiếm các bản cập nhật cho GPU ở đây, tốt hơn là nên chuyển sang GPU bộ phần mềm bạn sử dụng để cập nhật ở đó.
 10. Mở của bạn GPU phần mềm và tìm kiếm một Drivers hoặc một khu vực cho Settings.
 11. Chọn để tìm kiếm các bản cập nhật trình điều khiển mới.
 12. Làm theo lời nhắc để cài đặt trình điều khiển.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và Oculus tai nghe. Cố gắng kết nối với Air Link một lần nữa để xem việc cập nhật hệ thống của bạn có hoạt động hay không.

Bảo đảm Air Link được kích hoạt

Air Link không phải lúc nào cũng được bật tự động. Đối với nhiều người dùng, đây được coi là một tính năng thử nghiệm mà bạn phải bật trong chính tai nghe.

 1. Nhấp chuột Oculus và sau đó nhấp vào Quick Settings
 2. Chọn Settings ở trên cùng bên phải.
 3. Chọn Experimental Settings
 4. Bật lên Air Link

Khi bạn đã hoàn tất, hãy thử kết nối lại. Nếu nó không được kích hoạt trước đó, không có cách nào để nó hoạt động. Bây giờ nó sẽ có thể.

Đóng các chương trình khác

Các Air Link kết nối không phải là một chương trình nhẹ cho hầu hết các máy tính và cần được ưu tiên. Nếu bạn có các chương trình khác đang chạy, hãy thử đóng chúng khi bạn bắt đầu Air Link. Làm cho nó để bất kỳ thứ gì bạn không cần đều không mở được.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng Discord để giao tiếp với bạn bè, tốt hơn là bạn nên vá nó từ điện thoại của mình hoặc tìm cách khác để có kết nối đó. Để trình duyệt Internet của bạn mở với nhiều tab là một cách khác mà nhiều người làm chậm hệ thống của họ và kết nối với Air Link tệ hơn.

Khi bạn đã đóng các chương trình không cần thiết, hãy thử kết nối lại Air Link để xem liệu nó có hoạt động tốt hơn hay không.

Đặt lại kết nối của bạn

Kiểm tra Oculus Debug Dụng cụ

Các Oculus Debug công cụ là một tiện ích đi kèm với Oculus phần mềm bạn cài đặt trên máy tính của mình. Miễn là bạn đã cài đặt mọi thứ cần thiết, bạn đã có nó. Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, hãy làm như vậy ngay bây giờ. Bạn cần nó để làm Air Link làm việc ở tất cả.

 1. Mở Support thư mục trong của bạn Oculus cài đặt.
 2. Mở Oculus-Diagnostics.
 3. Chạy OculusDebugTool.
 4. Nhấp chuột Oculus Link để xem cài đặt của nó.
  Cài đặt lại phần mềm Liên kết

  Trình điều khiển cũng được bao gồm trong Oculus gói phần mềm bạn tải xuống từ Meta. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc kết nối Oculus với máy tính, việc cài đặt lại nó có thể giúp khắc phục sự cố.

  1. Mở Oculus-Drivers thư mục trong tệp PC Oculus của bạn.
  2. Chạy oculus-driver.exe
  3. Làm theo lời nhắc để hoàn tất cài đặt. Nó sẽ cài đặt lại của bạn Oculus trình điều khiển.

  Nếu trình điều khiển bị hỏng hoặc bị hỏng gây ra sự cố của bạn, các bước này sẽ giúp khắc phục sự cố.

  Thay đổi đầu vào âm thanh của bạn

  Một số người có vấn đề với Oculus Air Link bởi vì họ không thể làm cho âm thanh của họ hoạt động. Vì âm thanh truyền qua máy tính, vấn đề có thể là đầu vào và đầu ra. Nếu chúng được đặt thành thiết bị tiêu chuẩn của bạn, Oculus có thể không gửi hoặc nhận âm thanh cho đến khi bạn đặt lại.

  1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ của bạn.
  2. Chọn Sounds
  3. Nhấp chuột Playback
  4. Kích chuột phải Virtual Desktop Audio device
  5. Nhấp chuột Enable
  6. Nhấp chuột OK

  Bây giờ, âm thanh của bạn sẽ hoạt động khi bạn kết nối với Air Link.

  Đặt lại tùy chọn đồ họa của bạn

  Bạn cũng có thể đặt lại tùy chọn đồ họa của mình trong Oculus ứng dụng máy tính để bàn. Nếu bạn đã thay đổi chúng trước đây, việc quay lại cài đặt được đề xuất có thể khắc phục mọi sự cố bạn đang gặp phải.

  1. Mở Oculus ứng dụng máy tính để bàn.
  2. Nhấp chuột Devices
  3. Nhấp chuột Oculus thiết bị bạn hiện đang sử dụng.
  4. Chọn Graphics preferences
  5. Nhấp chuột Automatic(Recommended) thanh trượt để đặt nó hoạt động.
   Thử thay đổi độ phân giải liên kết không khí

   Đôi khi không sử dụng các tùy chọn được đề xuất sẽ tốt hơn, tùy thuộc vào máy tính của bạn. Nếu bạn có một kết nối mạnh mẽ và một bản dựng vững chắc, và vấn đề của bạn là Air Link trông có vẻ lộn xộn, hãy thử tăng độ phân giải với Oculus ứng dụng máy tính để bàn.

   1. Khởi chạy Oculus ứng dụng máy tính để bàn.
   2. Nhấp chuột Devices
   3. Chọn Oculus thiết bị bạn đang sử dụng.
   4. Chọn Graphics Preferences
   5. Kéo thanh trượt ở dưới cùng lên cho đến khi nó cho biết 1,3 hoặc cao hơn.
   6. Nhấp chuột OK
   7. Thử Air Link lại.

   Nếu sự gia tăng độ phân giải kết xuất này cải thiện chất lượng, hãy đặt nó như vậy. Nếu không, bạn có thể muốn quay lại cài đặt được đề xuất và thử thay đổi thiết lập kết nối internet của mình để bao gồm đường dây cứng vào máy tính của bạn. Air Link hoạt động tốt nhất trên máy tính tầm cao có mã CPUGPU.
   Trên đây là thông tin về Oculus Air Link Không làm việc? Đây là cách khắc phục nó ?. Làm để softfollow.net biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.