Không giống như Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive hay bất kỳ bộ lưu trữ đám mây nào khác, TeraBox cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

Đó là 1024GB hoặc gần như * 8 lần không gian lớn hơn so với những gì mà cấp miễn phí của Google Drive cung cấp ở mức 15GB. Bạn có thể lưu trữ tối đa 400.000 ảnh hoặc 51.200 tệp video có độ dài 1 phút.

Bạn có thể sử dụng tài khoản của mình trên PC, trang web và ứng dụng trên Android, iOS và Windows.

Tuy nhiên, 1TB hoặc 1 terabyte là một không gian khổng lồ cho một cấp miễn phí, có thể có một giải pháp nào ở đây? Hóa ra là có và đây là bí mật đằng sau bộ nhớ đám mây miễn phí trọn đời 1TB mà bạn nhận được với TeraBox.

Ngoài ra, hãy đọc: Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện có

Bí mật đằng sau 1TB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí trọn đời

Hình ảnh: Aadil Raval / TechLatest

TeraBox có một mô hình sinh lợi mà bạn không phải trả gì cho 1TB dung lượng lưu trữ đám mây có quảng cáo hoặc bạn có thể đăng ký cấp cao cấp của nó để có dung lượng 2TB và không có quảng cáo ở đó.

TeraBox là một dịch vụ được đổi tên với tên Dubox và nó hiện thuộc sở hữu của Flextech Inc. Thật không may, tôi không thể tìm ra nguồn gốc của FlexTech Inc nhưng vì Dubox là một công ty Trung Quốc nên TeraBox cũng có thể giống như vậy.

Quay lại với bí mật đằng sau dịch vụ miễn phí như vậy là vì TeraBox xử lý dữ liệu người dùng của khách hàng như user material.

Điều này bao gồm ảnh, video, âm thanh, tệp và tài liệu mà người dùng đã tải lên trên máy chủ của nó và TeraBox có thể sử dụng nó để chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba bao gồm cả CNTT và hỗ trợ khách hàng để giúp nó phục vụ khách hàng tốt hơn.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là TeraBox sẽ sử dụng dữ liệu được tải lên trên bộ nhớ đám mây của mình để chia sẻ với các công ty bên thứ ba tham gia. Đây là một gợi ý về lý do tại sao bạn không nên chọn TeraBox ngay từ đầu vì nó là một lá cờ đỏ lớn.

Mặc dù không có đề cập đến Trung Quốc ở bất cứ đâu, nhưng chính sách bảo mật trước đây của Dubox đã đề cập đến việc họ lưu trữ dữ liệu người dùng trên các máy chủ đặt tại Hồng Kông và Trung Quốc.

Trang chủ ứng dụng TeraBox
Hình ảnh: Aadil Raval / TechLatest

Đối với những người không biết, bạn không nên tin tưởng vào các máy chủ của Trung Quốc vì việc lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ này có nghĩa là dữ liệu kém an toàn hơn. Hiện tại, chính sách bảo mật quy định rằng dữ liệu được lưu trữ ở Nhật Bản.

Ngoài ra, bigwig của Trung Quốc, Baidu cũng tham gia vào Dubox và vì TeraBox thực sự là một phiên bản được đổi tên nên rất có thể Baidu cũng tham gia vào TeraBox.

Khi tôi nghiên cứu một chút, tôi phát hiện ra rằng phiên bản tiếng Trung đầu tiên của Dubox đã sử dụng một chiến thuật có tên là Kidnapping Sales. Tại đây, họ cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí tương tự và vì dung lượng miễn phí suốt đời rất sinh lợi nên mọi người bắt đầu lưu trữ tất cả dữ liệu trên đám mây.

Tuy nhiên, dịch vụ này đã sớm phát hành các cấp cao cấp và giảm một nửa tốc độ tải xuống còn 50 Kb / s. Điều này có nghĩa là những người dùng muốn tải xuống dữ liệu 1TB (khoảng) của họ sẽ phải dành nhiều ngày nếu không phải là hàng giờ để tải xuống dữ liệu với tốc độ 50Kb / giây hoặc họ có thể trả tiền cho mức cao cấp để tải xuống cực nhanh.

Nếu bạn kiểm tra các cấp đăng ký của TeraBox, bạn sẽ thấy rằng không có tải xuống cực nhanh trên cấp bình thường trong khi cấp cao cấp có một. Bạn có thể xem phần tiếp theo để so sánh cả hai cấp.

Menu ứng dụng TeraBox
Hình ảnh: Aadil Raval / TechLatest

Ngoài ra, hãy đọc: AnonFiles: Lưu trữ đám mây ẩn danh và được đánh giá thấp

Người dùng bình thường so với Người dùng cao cấp

Mặc dù Terabox đã đề cập rằng nó cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ đĩa đám mây miễn phí, nhưng nó đi kèm với những lưu ý. Dưới đây là so sánh giữa người dùng bình thường (miễn phí) và người dùng đăng ký trả phí trên TeraBox.

Người dùng bình thường (Người dùng miễn phí)

Đây là cấp miễn phí có không gian lưu trữ 1TB. Tránh tải lên sang một bên, tốc độ tải xuống là tối thiểu vì tải xuống tốc độ cao chỉ có sẵn trên tầng cao cấp. Khi tôi nói tải xuống, nó có nghĩa là dữ liệu mà bạn cố gắng truy xuất sau khi lưu trữ trên bộ nhớ đám mây.

Không có sao lưu video tự động. Mặc dù bạn có thể lưu trữ miễn phí lên đến 1TB dung lượng lưu trữ, nhưng có giới hạn tối đa 500 tệp khi tải lên, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ 500 tệp hoặc 1TB tệp (chỉ 500 không).

Độ phân giải phát lại video tối đa là 720P. Trên TeraBox, bạn chỉ có thể thêm các tệp có dung lượng tối đa 4GB. Có một kho tài khoản 200GB và thời gian lưu trữ tối đa cho các tệp trong thùng rác là 10 ngày.

Cuối cùng, phần này là với quảng cáo, và thành thật mà nói, có rất nhiều quảng cáo ở đây. Hiển thị quảng cáo cho người dùng là cách các ứng dụng freemium đó hoạt động và vận hành.

Quảng cáo TeraBox
Hình ảnh: Aadil Raval / TechLatest

Người dùng cao cấp (bắt đầu từ $ 3,99)

Đây là một đăng ký trả phí và nó bắt đầu ở mức 3,99 đô la mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng gói dài hạn một phần tư (3 tháng) với giá 10,99 đô la trong khi gói một năm là 38,99 đô la. Cũng có bản dùng thử miễn phí 7 ngày.

Với cấp cao cấp, bạn nhận được bộ nhớ đám mây lớn 2TB. Có tải xuống cực nhanh và sao lưu video được thực hiện với chất lượng ban đầu của chúng. Bạn có thể thêm tối đa 50.000 tệp trong đó mỗi tệp có thể lên đến 20GB (chỉ ứng dụng).

Có độ phân giải phát lại video tối đa 1080p trên bo mạch. Tiếp tục, bạn sẽ nhận được một kho lưu trữ 2TB và khả năng lưu giữ tối đa cho các tệp đã xóa và trong thùng rác là 30 ngày. Cuối cùng, phiên bản này không có quảng cáo và cho phép trích xuất từ ​​đám mây.

TerBox Premium
Hình ảnh: Aadil Raval / TechLatest

Chính sách quyền riêng tư của TeraBox

TeraBox có chính sách bảo mật trên trang web của Dubox, nơi một số chi tiết đã được thay đổi so với lần lặp lại gần đây nhất. Điều này bao gồm việc thay đổi vị trí máy chủ từ Trung Quốc và Hồng Kông sang Nhật Bản. Các chính sách cập nhật có đề cập rằng dữ liệu có thể được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn.

Chính sách bảo mật đề cập thêm rằng TeraBox được quyền chia sẻ thông tin chi tiết với bên thứ ba bao gồm chính quyền địa phương và tiểu bang hoặc các đại lý trong trường hợp có nguy hiểm đến tài sản hoặc tính mạng của ai đó, để cải thiện sức khỏe cộng đồng, v.v.

TeraBox sử dụng các tính năng bảo mật như mã hóa, xác thực hai yếu tố và cảnh báo cho người dùng bất cứ khi nào phát hiện thiết bị mới có ứng dụng cũng như phát hiện hành vi lạm dụng giữa những người khác.

Ngoài ra, hãy đọc: Những điều quan trọng nhất cần xem xét khi chọn lưu trữ đám mây

Bạn có nên tin tưởng TeraBox?

Có 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí suốt đời là điều sinh lợi đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, ảnh và video của bạn cũng như các tệp khác có thể chứa thông tin nhạy cảm hoặc thứ gì đó có thể xâm phạm an ninh hoặc quyền riêng tư của bạn nếu ai đó nhúng tay vào.

Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây trả phí có sẵn trên mạng bao gồm Google Drive, OneDrive, Dropbox và các dịch vụ khác, nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, TeraBox có vẻ khó hiểu và do đó, tôi không khuyên bạn nên lưu trữ dữ liệu ở đó vì vô số lý do.

Lưu ý rằng TeraBox của FlexTech Inc khác với một trang web lưu trữ đám mây của Việt Nam cũng có tên là TeraBox FYI. Trên thực tế, thương hiệu Việt Nam đã đưa ra thông báo rằng họ có trụ sở tại Việt Nam và không liên kết với Dubox hay TeraBox ngoài việc trùng tên.