Linux là một trong những hệ điều hành sạch và tinh vi nhất cho bất kỳ PC nào và nó có danh tiếng rất tốt đối với những người đam mê công nghệ và cộng đồng công nghệ nói chung. Tuy nhiên, nó không quá nổi tiếng trong lòng khán giả nói chung. Đó là một trong những lý do tại sao người dùng Linux có ít sự lựa chọn khi nói đến phần mềm tốt. Trong ấn bản này, chúng tôi mang đến cho bạn một số trình giả lập Android tốt nhất dành cho Linux.

Trình giả lập Android là gì?

Trước khi bắt đầu với danh sách của mình, một số người tò mò phải muốn biết về trình giả lập trước. Bạn thấy từ giả lập đến từ emulate có nghĩa là để phù hợp hoặc bắt chước. Vì vậy, khi chúng ta nghĩ về trình giả lập Android, nó là một bản sao hoàn toàn của hệ điều hành Android được tối ưu hóa dưới dạng một ứng dụng có thể tạo môi trường Android trên PC của bạn. Điều đó có nghĩa là với trình giả lập, bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thứ mà bạn làm trên điện thoại thông minh của mình như chơi trò chơi, chỉnh sửa video hoặc ảnh.

Nhìn chung, Trình giả lập đã được chứng minh là một người thay đổi cuộc chơi, có rất nhiều trình giả lập tốt đang được phát triển bởi đội ngũ nhà phát triển khổng lồ và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn danh sách 5 trình giả lập Android tốt nhất dành cho Linux. hiện có sẵn ngay bây giờ.

Trình giả lập Android tốt nhất cho Linux

Genymotion

Genymotion là một trong những trình giả lập Android tốt nhất cho Linux và khá nhiều người đồng ý với nó. Nó là một sản phẩm trả tiền nhưng chắc chắn xứng đáng với giá của nó. Nó có sẵn trong cả phiên bản đám mây và máy tính để bàn.

Nếu bạn là một nhà phát triển và đang tìm kiếm một trình giả lập đáng tin cậy, thì đây là nó và bạn chắc chắn nên dùng thử vì hỗ trợ Android Studio IDE, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra các ứng dụng của mình. Bạn cũng nhận được quyền truy cập ADB, điều này thực sự tốt. Nó cũng có hỗ trợ tích hợp cho các chức năng di động, Wi-Fi, GPS và những thứ khác.

Android-x86

Trình giả lập Android tốt nhất cho Linux

Android-x86 được tạo ra cho các game thủ. Nếu bạn chơi nhiều trò chơi bằng trình giả lập thì đây là trình giả lập tốt nhất dành cho bạn. Nó có ISO riêng để khởi động như một hệ điều hành Android độc lập, điều này khá hấp dẫn. Bạn có thể chạy nó ngay cả khi sử dụng tùy chọn Live CD.

Nó nhận được tất cả các bản cập nhật đúng lúc và khi bạn khởi chạy, theo mặc định, nó có giao diện người dùng của trình khởi chạy ứng dụng Android chung mà bạn cũng có thể chuyển sang giao diện người dùng giống Windows.

Andro VM

Trình giả lập Android tốt nhất cho Linux

Andro VM cũng là một sản phẩm của chính các nhà phát triển đã phát triển Genynotion và nó cũng là một trong những trình giả lập Android linh hoạt nhất hiện có. Điều khiến nó trở nên thú vị và khác biệt so với Genymotion là nó hỗ trợ chế độ ngoại tuyến.

Mặc dù Genymotion yêu cầu kết nối internet ổn định để hoạt động trơn tru (chẳng hạn như chạy trò chơi và ứng dụng), Andro VM không yêu cầu bất kỳ kết nối mạng nào cho các hoạt động của nó và bạn cũng nhận được các tính năng tương tự như Genymotion, đó là đôi bên cùng có lợi.

Anbox

Trình giả lập Android tốt nhất cho Linux

Khá mới mẻ, Anbox đã gây bão trên thị trường với tính linh hoạt của nó và nó là một trình giả lập rất tốt vì nó hỗ trợ khá nhiều ứng dụng và trò chơi mà bạn có thể tưởng tượng. Ngay cả khi bạn có một trò chơi rất nặng, chỉ cần cài đặt nó trên Anbox và bạn có thể chạy nó khá dễ dàng. Đây chắc chắn là một phần mềm giả lập Android đặc biệt.

Điều tốt với trình giả lập này là bạn có thể chọn một loạt các phiên bản Android từ Cupcake đến Oreo, đây là một tính năng rất tốt.

AVD (Qua Android Studio)

Trình giả lập Android tốt nhất cho Linux

AVD (Android Virtual Device) cũng là một trong những trình giả lập Android tốt nhất dành cho Linux, được tối ưu hóa rất nhiều cho tất cả các nhà phát triển hiện có. Nó mô phỏng một thiết bị Android một cách hoàn hảo và nó rất gần với một thiết bị Android thực về mặt khả năng.

Cái này cũng đi kèm với Android Studio IDE để bạn có thể dễ dàng phát triển ứng dụng và những thứ khác. Trình giả lập này cũng có thể mô phỏng các cuộc gọi điện thoại (đến) và tin nhắn văn bản, và nhiều thứ khác nữa. Bạn nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của Google giúp dễ dàng kiểm tra ứng dụng và gỡ lỗi cũng dễ dàng. Phải thử cho các nhà phát triển.

Vì vậy, đây là 5 trình giả lập Android tốt nhất dành cho Linux, hãy thử các trình giả lập này và cho chúng tôi biết cái nào phù hợp nhất với bạn.